25/10/2022 10:20 GMT+7

Cầu thủ Cần Thơ dọa bỏ giải, các đội đua thăng hạng V-League 2023 lo sốt vó

NGUYÊN KHÔI
NGUYÊN KHÔI

TTO - Không nhận được tiền lót tay còn nợ như đã hứa trước vòng 21 Giải hạng nhất 2022 diễn ra chiều 24-10, các cầu thủ CLB Cần Thơ đã dọa bỏ giải. Điều này khiến các CLB đang đua thăng hạng V-League 2023 lo sốt vó.

Cầu thủ Cần Thơ dọa bỏ giải, các đội đua thăng hạng V-League 2023 lo sốt vó - Ảnh 1.

Cầu thủ Cần Thơ (áo xanh) liên tục bị thất hứa chuyện trả tiền - Ảnh: DƯƠNG THU

CLB Công An Nhân Dân đã giành quyền thăng hạng sau vòng 21 Giải hạng nhất 2022 diễn ra chiều 24-10, khi thắng Phố Hiến 2-1.

Nhưng diễn biến ở CLB Cần Thơ lại khiến CLB Công An Nhân Dân, các đội đua thăng hạng lẫn ban tổ chức giải không khỏi lo lắng. Điều này do các cầu thủ Cần Thơ sau khi không nhận được tiền trả lót tay còn nợ theo đợt như đã hứa trước vòng 21 đã cho biết sẽ không ra sân trong trận cuối cùng với Khánh Hòa (đội cũng đang đua thăng hạng) nếu như không được giải quyết.

Trước 5 trận còn lại của Giải hạng nhất 2022, các cầu thủ Cần Thơ được hứa sẽ chuyển trả tiền lót tay còn nợ trước mỗi trận đấu. Ba trận vừa qua, tiền lót tay đều đã được chuyển. Kết quả, CLB Cần Thơ đã giành quyền trụ hạng sớm trước 3 vòng đấu.

Nhưng đến vòng 21, tiền lót tay chỉ được CLB trả có vài triệu đồng cho mỗi cầu thủ, thay vì mấy chục triệu đồng/người. "Chúng tôi còn bị CLB nợ 2 đợt tiền lót tay còn lại, ít nhất cũng hơn 50 triệu đồng/người, nhưng CLB chỉ trả có vài triệu ở đợt áp chót hôm 24-10. Không ai chuyển phí lót tay còn nợ kiểu đó, điều này khiến anh em rất bức xúc. Vì CLB lại thất hứa một lần nữa, sau khi chúng tôi đã nỗ lực trụ hạng sớm", một cầu thủ chia sẻ.

Các cầu thủ Cần Thơ cho biết nếu không được giải quyết thỏa đáng, họ sẽ không đi Khánh Hòa vào ngày mai (26-10) nhằm chuẩn bị cho trận đấu cuối cùng của mùa giải. Điều này đồng nghĩa, CLB Cần Thơ bỏ giải.

Cầu thủ Cần Thơ dọa bỏ giải, các đội đua thăng hạng V-League 2023 lo sốt vó - Ảnh 2.

Status của cầu thủ Cần Thơ về chuyện bỏ giải - Ảnh chụp màn hình

Khoản 3 điều 68 quy định về kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) sửa đổi, bổ sung năm 2021 quy định rõ: Nếu một CLB không tiếp tục tham dự giải đấu trong khi giải đấu đang diễn ra (trừ trường hợp bất khả kháng hoặc có lý do chính đáng và được VFF chấp nhận), sẽ bị phạt tối thiểu 300 triệu đồng, chuyển xuống thi đấu ở Giải hạng 3 từ mùa giải sau, nếu giải đấu không có lên xuống hạng thì bị cấm tham gia các giải bóng đá trong năm kế tiếp. Toàn bộ kết quả thi đấu của đội bóng này với đội bóng khác (nếu có) bị hủy bỏ.

Ngoài ra, CLB phải đền bù các thiệt hại cho VFF, đơn vị tổ chức giải, ban tổ chức trận đấu, chi trả các chi phí hợp lý khác có liên quan đến công tác tổ chức, tham gia các trận đấu bị hủy bỏ đến thời điểm bỏ giải. Người đứng đầu CLB sẽ bị cấm tối thiểu 5 năm tham gia các hoạt động bóng đá do VFF, đơn vị tổ chức giải tổ chức. Nếu xác minh được đối tượng khác có liên quan đến vụ việc, đối tượng đó sẽ bị kỷ luật tương tự như người đứng đầu CLB.

Dựa theo quy định kỷ luật trên, cuộc đua thăng hạng bỗng trở nên xáo trộn. Đội đầu bảng Công An Nhân Dân bị trừ đến 6 điểm sau 2 trận thắng 1-0 và 5-1 trước Cần Thơ, sẽ rơi xuống nhì bảng với 34 điểm.

Đội nhì bảng hiện tại Khánh Hòa (39 điểm) bị trừ 3 điểm sau trận thắng Cần Thơ 1-0 ở lượt đi sẽ vươn lên dẫn đầu với 36 điểm, nhưng không còn trận đấu nào để nắm quyền tự quyết. Quảng Nam vẫn xếp thứ 3 nhưng bị trừ 3 điểm đã giành được trước Cần Thơ, xuống còn 34 điểm.


Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, phó giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao & Du lịch Cần Thơ Trương Công Quốc Việt cho biết ông chưa nghe gì về chuyện này và sẽ kiểm tra lại.

Sau khi có tiền, CLB Cần Thơ thắng trận đầu tiên Sau khi có tiền, CLB Cần Thơ thắng trận đầu tiên

TTO - Tối 8-10, CLB Cần Thơ đã thắng Phù Đổng 2-1 trên sân nhà ở vòng 18 Giải hạng nhất 2022. Đây là trận thắng đầu tiên của đội bóng Tây Đô sau khi bị nhà đầu tư trả đội bóng về cho địa phương.

NGUYÊN KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên