19/11/2022 21:29 GMT+7

CLB Sài Gòn chưa rõ sẽ giải thể hay tiếp tục từ Giải hạng nhất 2023

HOÀNG TÙNG
HOÀNG TÙNG

TTO - Kết thúc V-League 2022, CLB Sài Gòn thanh lý toàn bộ thành viên ban huấn luyện, cầu thủ. Tuy nhiên, toàn đội hiện vẫn chưa nhận được bất cứ thông tin chính thống từ lãnh đạo đội.

CLB Sài Gòn chưa rõ sẽ giải thể hay tiếp tục từ Giải hạng nhất 2023 - Ảnh 1.

Gần như toàn bộ thành viên từ ban huấn luyện đến cầu thủ CLB Sài Gòn đều đã đồng ý thanh lý hợp đồng ngay sau trận đấu cuối tại V-League 2022 - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Tối 19-11, CLB Sài Gòn giành chiến thắng 2-1 trước B.Bình Dương ở vòng đấu cuối cùng V-League 2022. Ngay sau trận đấu, toàn đội có cuộc gặp ngắn với đại diện đơn vị chủ quản để hoàn tất các bước thanh lý hợp đồng.

Trong cuộc họp báo sau trận, HLV Phùng Thanh Phương cho biết: "Tới thời điểm này tôi phải nói thẳng. Trước trận đấu hai ngày, đại diện công ty đã làm việc với toàn đội và quyết định thanh lý tất cả. Hôm nay là ngày làm việc, lĩnh lương cuối cùng của chúng tôi. Những vướng mắc nếu có, sẽ được làm việc sau.

Hợp đồng của tôi vẫn còn một năm nữa, nhưng tôi cũng như các cầu thủ vừa được thông báo thanh lý hai ngày trước thôi. Sau 6-7 năm làm việc ở CLB Sài Gòn, kết quả như hôm nay thực sự khiến tôi rất buồn và nặng nề".

Khi được hỏi về số phận của CLB Sài Gòn, sẽ bị giải thể hay bắt đầu lại quá trình chuẩn bị từ Giải hạng nhất mùa sau, ông Phương khẳng định: "Chuyện này của lãnh đạo, cấp trên quyết định. Tôi không được biết phương hướng thế nào. Tới thời điểm này lãnh đạo công ty không có sự phản hồi nào chính thống với cầu thủ và ban huấn luyện đội bóng".

Ông Phùng Thanh Phương cũng chia sẻ cảm xúc rất buồn khi không thể giúp đội nhà trụ hạng, và gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ.

"Tôi luôn dặn các cầu thủ làm thế nào để khi kết thúc mùa giải, dù kết quả ra sao các bạn vẫn tự hào, ngẩng mặt ra ngoài. Và các em cũng đã làm được điều đó với chiến thắng cuối cùng này. Các em đã chơi hết sức trong hoàn cảnh khó khăn như các bạn đã biết. Tôi tự hào về các cầu thủ của mình.

Kết cục không như ý. Tôi rất buồn. Chúng tôi xin lỗi tới người hâm mộ bóng đá thành phố", ông Phương nói.

Dự kiến trong ngày mai (20-11), toàn bộ thành viên CLB Sài Gòn sẽ thu dọn đồ đạc, rời địa điểm đóng quân tại Trung tâm thể dục thể thao Thành Long (Bình Chánh, TP.HCM).

Ngày cuối cùng của CLB Sài Gòn tại V-League Ngày cuối cùng của CLB Sài Gòn tại V-League

TTO - Tối 19-11, CLB Sài Gòn giành chiến thắng 2-1 trước B.Bình Dương ở vòng đấu cuối V-League 2022. Kết quả không đủ giúp thầy trò HLV Phùng Thanh Phương trụ lại sân chơi cao nhất bóng đá Việt Nam.

HOÀNG TÙNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên