09/03/2022 18:16 GMT+7

CLB Hải Phòng gửi công văn xin được hát Quốc ca trên sân Lạch Tray

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO – Ngày 9-3, CLB Hải Phòng đã có công văn gửi Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) về việc cho phép được hát Quốc ca trước các trận đấu trên sân vận động Lạch Tray.

CLB Hải Phòng gửi công văn xin được hát Quốc ca trên sân Lạch Tray - Ảnh 1.

CLB Hải Phòng (áo trắng) xin được hát Quốc ca trước các trận đấu trên sân Lạch Tray - Ảnh: VPF

Công văn của CLB Hải Phòng do ông Văn Trần Hoàn - chủ tịch CLB - ký cho biết, được biết từ vòng đấu thứ 3, việc hát Quốc ca trước mỗi trận đấu trên các sân vận động cả nước sẽ bị Công ty VPF cấm triệt để mà không rõ lý do.

Trước việc này, CLB Hải Phòng cho biết việc hát Quốc ca trước mỗi trận đấu trên sân vận động Lạch Tray đã trở thành truyền thống mang đậm niềm tự hào dân tộc, tạo sự gắn kết chặt chẽ giữa các cổ động viên, giáo dục lòng yêu nước với thanh niên Hải Phòng.

Trước trận Hải Phòng - Đông Á Thanh Hóa tại vòng 3 V-League 2022 ngày 6-3 trên sân Lạch Tray, hàng vạn cổ động viên đã hát Quốc ca, thả bóng bay và chim bồ câu với thông điệp hòa bình tạo nên hình ảnh đẹp được người hâm mộ cả nước khen ngợi.

Bằng văn bản này, CLB Hải Phòng xin phép Công ty VPF cho cổ động viên Hải Phòng tiếp tục được hát Quốc ca trước mỗi trận đấu trên sân Lạch Tray để thể hiện tình yêu nước qua hoạt động thể thao.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 9-3, ông Nguyễn Minh Ngọc - tổng giám đốc Công ty VPF - nói: "Điều lệ V-League 2022 được VFF thông qua là nghi thức hát Quốc ca chỉ tổ chức trong trận khai mạc và trận cuối ở lễ trao giải. Tuy nhiên với các sân mà các CLB có nhu cầu hát Quốc ca đầu trận đấu, lãnh đạo địa phương xuống sân tặng hoa hay tôn vinh điều gì đó thì ban tổ chức giải sẽ tạo điều kiện để thực hiện.

Dù vậy việc này sẽ không được làm ảnh hưởng đến công tác tổ chức trận đấu, công tác truyền hình. Việc không hát Quốc ca trong tất cả các trận đấu được VPF áp dụng từ mùa giải 2022".

Trước đó, trong trận Hải Phòng - Thanh Hóa ngày 6-3 đã có những lời qua tiếng lại giữa lãnh đạo CLB Hải Phòng và giám sát trận đấu liên quan đến việc hát Quốc ca trước trận đấu.

Do CLB Hải Phòng không nắm rõ quy định của ban tổ chức giải nên đã phản ứng với giám sát trận đấu khi giám sát yêu cầu không tiến hành nghi thức hát Quốc ca trước trận. Dù vậy sau đó lãnh đạo CLB Hải Phòng vẫn yêu cầu cho hát Quốc ca trước trận đấu để cầu thủ và cổ động viên trên sân Lạch Tray được hát.


CLB Hải Phòng vẫn được phát màn hình LED trên sân CLB Hải Phòng vẫn được phát màn hình LED trên sân

TTO - Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) cho biết CLB Hải Phòng vẫn được phát trực tiếp ở màn hình lớn trên sân khi trận đấu diễn ra, sau khi hai bên đã ngồi lại với nhau để giải quyết những vướng mắc.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên