Thứ 2, ngày 4 tháng 7 năm 2022

CLB Hải Phòng vẫn được phát màn hình LED trên sân

06/03/2022 12:01 GMT+7

TTO - Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) cho biết CLB Hải Phòng vẫn được phát trực tiếp ở màn hình lớn trên sân khi trận đấu diễn ra, sau khi hai bên đã ngồi lại với nhau để giải quyết những vướng mắc.

CLB Hải Phòng vẫn được phát màn hình LED trên sân - Ảnh 1.

Màn hình LED trên sân Lạch Tray trong trận Hải Phòng - Nam Định ở vòng 2 V-League 2022 - Ảnh: ĐỨC MẠNH

Tổng giám đốc VPF và đồng thời là trưởng ban tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia Nguyễn Minh Ngọc cho biết CLB Hải Phòng sẽ rút kinh nghiệm trong trận đấu với Thanh Hóa ở vòng 3 V-League 2022 diễn ra chiều nay 6-3. Ông nói: "CLB Hải Phòng đề nghị VPF cho người xuống thống nhất và hướng dẫn cách vận hành. Họ xin được phát trận đấu qua màn hình LED và sẽ chấp hành tất cả các quy định theo văn bản hướng dẫn của VPF hôm 4-3".

Ông Ngọc cho biết để có thể chiếu trận đấu lên màn hình LED ở sân, CLB Hải Phòng cũng đề nghị Next Media (nơi nắm giữ bản quyền V-League) cho kỹ thuật xuống trong sáng 6-3 để hỗ trợ cách vận hành theo các quy định của VPF. "Chúng tôi đã giải quyết ổn thỏa trên tinh thần những gì chưa hiểu thì sẽ hiểu và hợp tác cho tốt lên", ông Ngọc nói thêm.

Mọi chuyện xuất phát từ việc tổ trọng tài trận Hải Phòng - Nam Định ở vòng 2 V-League 2022 hôm 2-3 đã xem pha quay chậm chiếu lại từ màn hình lớn LED trên sân Lạch Tray trong lúc hội ý và "bẻ còi". Cụ thể, trọng tài Trần Đình Thịnh quyết định không công nhận bàn thắng thứ hai của Triệu Việt Hưng ở phút 68.

CLB Hải Phòng vẫn được phát màn hình LED trên sân - Ảnh 2.

Triệu Việt Hưng (phải) ăn mừng bàn thắng mở tỉ số cho CLB Hải Phòng ngay phút thứ 4 - Ảnh: VPF

VPF hôm 3-3 đã gửi công văn cho CLB Hải Phòng và ban tổ chức sân Lạch Tray yêu cầu chấn chỉnh. Cùng với đó, VPF yêu cầu CLB Hải Phòng phải dừng việc phát trực tiếp trận đấu trên màn hình LED để đảm bảo an ninh, an toàn trận đấu. Nếu không thì đội bóng dưới quyền HLV Chu Đình Nghiêm sẽ phải đá sân trung lập.

Ngay lập tức, CLB Hải Phòng hôm 4-3 đã gửi công văn phúc đáp VPF. CLB Hải Phòng nhấn mạnh việc không phát trực tiếp trận đấu qua màn hình LED trên sân Lạch Tray ảnh hưởng tới quyền lợi của người hâm mộ đất cảng, ảnh hưởng tới việc quảng bá thương hiệu và hình ảnh của giải đấu. Điều này cũng không được quy định trong điều lệ của mùa giải 2022. 

Trước phản ứng của CLB Hải Phòng, VPF đã phải ban hành công văn số 68 về quy định lắp đặt và sử dụng bảng quảng cáo điện tử, màn hình điện tử ở sân vận động. Trong đó, công văn quy định màn hình LED không được phát các hình ảnh phạm lỗi, việt vị, phạt đền, hành vi phi thể thao, các tình huống gây tranh cãi, căng thẳng,... 

Ngoài ra, VPF cũng đề nghị đội bóng đất cảng phải làm việc với Next Media - đơn vị giữ bản quyền các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam - để xin phép phát sóng.

Next Media nỗ lực nâng tầm hình ảnh V- League 2020 Next Media nỗ lực nâng tầm hình ảnh V- League 2020

TTO - Trong vai trò đối tác truyền thông cho các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, Next Media mới đây đã tiếp tục ký kết thỏa thuận hợp tác với các đội bóng đang thi đấu tại V-League trong việc đẩy mạnh và quảng bá hình ảnh từ mùa giải 2020.

NGUYÊN KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận