Thứ 4, ngày 18 tháng 5 năm 2022

'Chuyến xe yêu thương' chở gần 10 tấn bắp đến tận tay người dân

16/07/2021 17:13 GMT+7

TTO - 'Chuyến xe yêu thương' của Tỉnh đoàn An Giang đã lăn bánh được gần 1 tuần, chở nhu yếu phẩm và vật tư y tế đến các gian hàng 0 đồng trong toàn tỉnh. Hôm nay, chuyến xe tiếp tục chở gần 10 tấn bắp từ ruộng trao đến tận tay người dân.

Chuyến xe yêu thương chở gần 10 tấn bắp đến tận tay người dân - Ảnh 1.

Bắp về đến Tỉnh đoàn An Giang được các đoàn viên phân thành từng bọc 20kg, chờ người dân đến lấy - Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

Ngày 16-7, theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online tại Tỉnh đoàn An Giang, nơi "Chuyến xe yêu thương" vừa về đến TP Long Xuyên để trao bắp đến tận tay người dân. Trước đó, thông qua mạng xã hội, người dân biết thông tin và đặt mua bắp với đại diện phía tỉnh đoàn. 

Mỗi người dân được mua 20kg bắp với giá 5.000đ/kg. Tại đây, bắp được chia sẵn thành từng bọc để ngoài sân, người dân đến sẽ tự xách bắp lên xe và bỏ tiền vào thùng được trang bị sẵn.

Chuyến xe hỗ trợ tiêu thụ gần 10 tấn bắp cho nông dân ở hai huyện Phú Tân và Châu Phú. Trong đó, gian hàng "0 đồng" huyện Tri Tôn nhận tiêu thụ 1 tấn, huyện Thoại Sơn nhận tiêu thụ 2,8 tấn cho người dân đến lấy miễn phí. Ngoài ra, Tỉnh đoàn An Giang chở 7 tấn bắp đến trao tặng cho Huyện đoàn Phú Tân, chốt trực cách ly xã Bình Long, huyện Châu Phú và trao đến tận tay người dân.

Chuyến xe yêu thương chở gần 10 tấn bắp đến tận tay người dân - Ảnh 2.

Các đoàn viên Tỉnh đoàn An Giang đến tận ruộng hỗ trợ nông dân thu hoạch bắp tại huyện An Phú - Ảnh: Tỉnh đoàn An Giang cung cấp

Ông Lê Thành Đô - ngụ xã Tân Hòa, huyện Phú Tân - cho biết gia đình ông trồng gần 2,5ha bắp. Gần 1 tuần nay đã thu hoạch khoảng 1ha, được khoảng 15 tấn bắp nhưng thương lái không mua. Người dân địa phương cũng đến mua ủng hộ, mỗi người vài chục ký. Cùng kỳ năm trước nông dân bán được 7.000 đồng/kg.

"Chúng tôi trồng giống bắp Mỹ, nếu không bán được chỉ có thể đem bỏ. Vì không thể phơi khô hay sơ chế trữ lại được. Nếu thương lái chịu mua giá rẻ, chúng tôi vẫn chấp nhận thua lỗ để bán. Hôm nay, có "Chuyến xe yêu thương" đến chở bắp đi, nông dân chúng tôi mừng lắm" - ông Đô nói.

"Chuyến xe yêu thương" nằm trong chương trình "San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch" của Tỉnh đoàn An Giang. Từ ngày 13-6 đến nay, chuyến xe đã chở "yêu thương" là những tấn hàng nông sản, rau cải các loại, gạo, mì gói, nước suối, vật tư y tế... đến với những gian hàng 0 đồng ở các huyện, thị trong địa bàn tỉnh.

An Giang giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 ở 9 huyện, thành phố trong 10 ngày An Giang giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 ở 9 huyện, thành phố trong 10 ngày

TTO - Ngày 14-7, ông Nguyễn Thanh Bình - chủ tịch UBND tỉnh An Giang - đã ký công văn 694 về việc thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 đối với 9 huyện, thị, thành phố toàn tỉnh trong vòng 10 ngày kể từ 0h ngày 15-7 đến hết ngày 25-7.

ĐẶNG TUYẾT
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận