Người Sài Gòn bán bắp cải, su hào giúp nông dân Hải Dương

07/03/2021 13:48 GMT+7

TTO - "Đưa thêm cái bắp cải nữa là đủ chục ký rồi. Đơn này có thêm chục ký su hào nữa", chị Trần Thị Mỹ Dung, chủ tịch UBMTTQ Q.6, Q.Tân Bình (TP.HCM), vừa cân rau vừa nói với bạn trẻ Hoàng Anh đang cùng phân chia từng túi bắp cải, su hào.

Người Sài Gòn bán bắp cải, su hào giúp nông dân Hải Dương - Ảnh 1.

Cán bộ, nhân viên tại UBND P.6, Q.Tân Bình (TP.HCM) tham gia phân phối rau củ của nông dân tỉnh Hải Dương - Ảnh: K.ANH

Chị Dung cho biết chương trình "Triệu trái tim, triệu tấm lòng chung tay tiêu thụ nông sản tỉnh Hải Dương" là hoạt động nhằm chia sẻ đầu ra nông sản với bà con tỉnh Hải Dương bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, sau khi Hội doanh nhân Nam Sách của tỉnh này tại TP.HCM đưa các sản phẩm vào bán không lợi nhuận ở TP. Liền sau đó, UBMTTQ P.6 kết nối với hội, cùng các đoàn thể khác tham gia phân phối đến từng khách hàng.

Trưa 5-3, không khí trước sân UBND P.6 chộn rộn hẳn khi chiếc xe tải chở 2 tấn hàng gồm bắp cải và su hào được chuyển từ Hải Dương về tới. Tuy là giờ nghỉ nhưng mọi người đều hăng hái, nhanh tay lao vào chia từng túi rau củ, rồi cho lên xe chở đi giao cho những đơn hàng trong phường. 

"Đơn hàng ở xa thì mình tranh thủ sau giờ tan sở buổi chiều sẽ mang đến. Nếu không kịp sẽ đặt xe ôm công nghệ giao giúp" - chị Mỹ Dung cho hay.

Với giá thành chỉ 8.000 đồng/kg bắp cải hoặc su hào là giá gốc nhận về, chương trình phải trích quỹ mua thêm túi đựng và cùng nhau góp sức đi giao hàng. 

"Đảng ủy phường rất ủng hộ việc làm của anh em, chung tay giúp nông dân tỉnh Hải Dương được phần nào đỡ phần nấy. Cuối tháng 2 vừa qua, phường đã hỗ trợ phân phối một đợt được hơn 1,5 tấn rau củ. Thấy vậy thôi chứ mọi người rất vất vả, nào chia hàng, giao hàng... không ngơi tay. Nghe ngoài tỉnh hàng vẫn còn nhiều nên chúng tôi quyết tâm làm thêm chuyến nữa với 2 tấn rau củ" - chị Bùi Thị Ánh Nguyệt, phó bí thư Đảng ủy P.6, Q.Tân Bình, thông tin.

Để nhanh chóng bán hết 2 tấn hàng trong ngày, các thành viên của nhóm "giải cứu" đã rao trên trang mạng xã hội của mỗi người, khá nhiều khách đã ủng hộ với mong muốn hỗ trợ người nông dân. 

"Lần trước tôi mua ủng hộ rồi, biết lần này ngoài phường tiếp tục bán nữa nên tôi mua về để tủ lạnh dùng dần. Mỗi người mua một ít cũng tiêu thụ đỡ phần nào cho bà con"- cô Ngọc Trinh, khách hàng ghé mua rau củ, bày tỏ.

Còn chị Thanh Thùy đã mua hẳn 50kg mang về chia tặng hàng xóm ăn giúp, với chị đây là cách giúp nông dân thu lại ít vốn để gầy dựng cho vụ mùa sau. 

"Ai cũng thấy dịch bệnh COVID-19 ảnh hưởng quá nhiều đến đời sống xã hội. Nhìn người nông dân ở Hải Dương đau xót đổ bỏ rau củ hoặc những ruộng rau già úa không thể bán được, tội nghiệp họ lắm. Mình hỗ trợ được gì thì hỗ trợ" - chị Thanh Thùy tặc lưỡi nói.

Ngoài P.6, Q.Tân Bình, tại TP.HCM cũng có vài nơi tham gia tiêu thụ hàng nông sản giúp bà con nông dân tỉnh Hải Dương với mong muốn chia sẻ bớt gánh nặng và khó khăn, giúp bà con vượt qua giai đoạn ngặt nghèo vì dịch bệnh ập đến bất ngờ.

Nông dân Hải Dương giúp nhau qua đại dịch Nông dân Hải Dương giúp nhau qua đại dịch

TTO - Dịch COVID-19 bùng phát, Hải Dương trở thành tâm dịch với hàng loạt điểm bị phong tỏa, nhiều gia đình phải vào khu cách ly tập trung.

KIM ANH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận