Tag: Người Sài Gòn

Thùy Tiên và Erik ra MV 'Thiệt là dễ thương' tặng Sài Gòn

Người Sài Gòn 'thiệt là dễ thương' trong MV của hoa hậu Thùy Tiên và ca sĩ Erik khi trải nghiệm show thực tế cá nhân 'Đu đêm' mùa 2.

Người Sài Gòn tìm cách tránh nắng nóng gay gắt

Nắng nóng gay gắt, nhiều người đi đường và mưu sinh ngoài trời tìm cách trốn nóng dưới dạ cầu, hàng hiên… và cả những "phát minh" thú vị.

Giải bài toán thiếu cây xanh trong không gian sống của người Sài Gòn

Kết hợp cây xanh trong kiến trúc không gian là xu hướng kiến trúc mới được nhà sáng lập Ecopark - chủ đầu tư khu đô thị có cảnh quan đẹp nhất thế giới tạo lập tại đô thị Ecovillage Saigon River.

Ecovillage Saigon River có mật độ cây xanh 170 cây/người

Dấu ấn của resort nghỉ dưỡng 6 sao Ecovillage Saigon River rộng hơn 55ha không chỉ là không gian kiến trúc mà còn là cảnh quan, hệ thống cây xanh với mật độ “khủng” lần đầu tiên xuất hiện tại thị trường phía Nam với 170 cây xanh/người.

Sức sống Sài Gòn nuôi dưỡng ngòi bút tôi

Tác giả Nguyễn Thị Ngọc Hải tâm sự với Đặc san 30-4 của Tuổi Trẻ về những nhân vật trong mấy mươi năm cầm bút của bà: người Sài Gòn và chính Sài Gòn, sức sống mạnh mẽ tự do của Sài Gòn và những người làm nên Sài Gòn, TP.HCM.

Lê Lợi, đại lộ tình yêu - Kỳ cuối: Đại lộ của khát vọng đổi thay

Chiều cuối tuần, nhiều bạn trẻ vui vẻ lên phố Nguyễn Huệ, Lê Lợi để dạo chơi, chụp hình lưu niệm. Nhiều người tò mò sao phố Lê Lợi bây giờ toàn màu bê tông là bê tông và bao giờ được xanh đẹp trở lại?

Cho tôi một vé về Tết xưa

Có phải chỉ khi ta còn là đứa trẻ mới có thể cảm nhận và viết ra một khái niệm “Tết đến, Xuân về!” là đẹp nhất, tròn trịa nhất. Khoảng ký ức ấy như một bức tranh mà khi trưởng thành ta mới biết đó là bức tranh quý giá, đẹp đẽ và hạnh phúc nhất.

Ăn Tết Sài Gòn - vui lắm đấy!

Sẽ là rất lạ nếu nói rằng Tết tôi về nhà ở Sài Gòn ăn Tết. Là một người Sài Gòn, dòng đời xuôi ngược đưa bản thân hiện tại sống ở Rạch Giá đã 7 năm nay.

Người Sài Gòn đi sắm Tết tận khuya, siêu thị đông như trẩy hội

Người dân đổ đi mua sắm thịt, cá, rau củ, bánh kẹo... khiến nhiều điểm bán đông như trẩy hội, thậm chí đông đúc kéo dài đến tận khuya, bãi xe không còn chỗ trống. Các siêu thị cho biết sẽ tăng giờ mở cửa và tăng mạnh nguồn hàng cho các ngày tới.

Một năm 'cũ mèm' dạy ta điều gì

2022 đối với tôi là một năm cũ kỹ, dù có quá nhiều biến cố tưởng là mới. Với các bạn trẻ, những chuyện ấy có thể mới, còn với những “người muôn năm cũ” như chúng tôi thì chỉ là chuyện “cũ muôn năm”.