Người Đà Nẵng mua cả xe hơi vải thiều giúp nông dân Bắc Giang

03/06/2021 16:05 GMT+7

TTO - Chỉ chưa đầy 2 ngày, Hội Doanh nhân trẻ TP Đà Nẵng đã bán hàng chục tấn vải cho bà con vùng dịch Bắc Giang, và con số chưa dừng lại.

Người Đà Nẵng mua cả xe hơi vải thiều giúp nông dân Bắc Giang - Ảnh 1.

Một người dân Đà Nẵng quyết định mua nguyên xe ô tô vải để vừa giúp nông dân Bắc Giang vừa làm quà - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Từ sáng sớm 3-6, người dân Đà Nẵng liên tục đến địa điểm hỗ trợ tiêu thụ vải giúp nông dân Bắc Giang tại trụ sở Thành đoàn Đà Nẵng (đường Xuân Thủy) để mua vải xuất khẩu.

Những container này được vận chuyển vào TP.HCM để bán, tuy nhiên, do dịch bệnh bùng phát bất ngờ nên xe chở vải bị ứ đọng. Hội Doanh nhân trẻ TP Đà Nẵng đã quyết định nhận một số lượng hàng về Đà Nẵng để giảm bớt gánh nặng cho TP.HCM cũng như bà con nông dân Bắc Giang.

Khoảng 20 tình nguyện viên là thành viên trong Hội Doanh nhân trẻ vừa bán thông qua mạng xã hội, giao hàng và bán tại chỗ.

Chị Nguyễn Hoàng Thủy, người tham gia bán vải, cho biết: "Vải thiều loại 1 bán nguyên thùng 16kg với giá 350.000 đồng, nhưng nhiều khách lẻ vẫn mua về vừa ăn vừa biếu, tặng. Không chỉ khách lẻ, nhiều người còn thuê xe đến mua cả tấn để bán không lợi nhuận, hay để làm quà. Chúng tôi rất vui và cảm động khi người dân Đà Nẵng cùng chung tay giúp nông dân Bắc Giang lúc khó khăn, dịch bệnh".

Chị Nguyễn Thị Nhung, ủy viên ban thường vụ Hội Doanh nhân trẻ TP Đà Nẵng, cho biết chưa đầy 2 ngày qua, hơn 34 tấn vải đã được bán hết. Vì vải loại 1 bán tại vườn giá khá cao, lái buôn không dám mua. Hội lấy về giá bán ra vẫn y như giá mua của nông dân, với mong muốn người dân vừa dùng được vải ngon chất lượng, vừa giúp đỡ bà con vùng dịch. Hiện có một đơn vị vận chuyển đã hỗ trợ thêm chi phí cho bà con để đưa vải vào Đà Nẵng tiêu thụ.

"Số vải bán ra trong hai ngày nay vượt suy nghĩ của ban tổ chức. Ban đầu chúng tôi dự kiến một xe công vải 17 tấn sẽ bán trong vòng hai ngày, nhưng chỉ trong một buổi đã bán hết. Dự kiến trong chiều nay sẽ về tiếp 17 tấn và ngày mai 4-6, chúng tôi sẽ bán thêm 65 tấn vải nữa" - chị Nhung cho hay.

Người Đà Nẵng mua cả xe hơi vải thiều giúp nông dân Bắc Giang - Ảnh 2.

Vải được bán nguyên thùng, nhưng rất nhiều người dân Đà Nẵng đã mua vừa ăn vừa làm quà - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Người Đà Nẵng mua cả xe hơi vải thiều giúp nông dân Bắc Giang - Ảnh 3.

Nhiều người mua cho biết vải rất ngon nên đã quay lại mua tiếp - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Người Đà Nẵng mua cả xe hơi vải thiều giúp nông dân Bắc Giang - Ảnh 4.

Chị Lê Thị Huyền (quận Hải Châu) cho biết thấy vải vừa ngon, giá rẻ và đặc biệt hoạt động bán giúp nông dân vùng dịch rất ý nghĩa nên đã rủ bạn bè cùng mua - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Người Đà Nẵng mua cả xe hơi vải thiều giúp nông dân Bắc Giang - Ảnh 5.

Trần Huỳnh Gia Bảo (phải) cùng các bạn của mình chia vải ra bán lẻ với giá 30.000 đồng/kg để giúp nhiều người dân Đà Nẵng có nhu cầu mua số lượng ít vẫn mua được vải - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Vải thiều sẽ là Vải thiều sẽ là 'nhân vật chính' trong Tuần hàng Việt Nam ở Nhật

TTO - Vải thiều của Việt Nam sẽ là "nhân vật chính" trong Tuần hàng Việt Nam (Vietnam Fair) được tổ chức tại Nhật Bản từ ngày 4 đến 6-6 này. Nhiều đợt vải thiều mới sẽ tiếp tục xuất khẩu sang Nhật thời gian tới, mở lối ra cho nông sản Việt.

ĐOÀN NHẠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận