26/09/2021 19:47 GMT+7

Chuyến bay ‘đặc biệt’ đón hơn 900 công dân Bắc Giang về quê, có 45 bé dưới 2 tuổi

HÀ QUÂN
HÀ QUÂN

TTO - Chiều 26-9, tỉnh Bắc Giang đã đón hơn 900 công dân trở về quê từ TP.HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai trên 3 chuyến bay, trong đó có 45 bé dưới 2 tuổi đi cùng người thân trở về nhà.

Chuyến bay ‘đặc biệt’ đón hơn 900 công dân Bắc Giang về quê, có 45 bé dưới 2 tuổi - Ảnh 1.

Nhiều trẻ em trở thành hành khách "đặc biệt" trong chuyến bay - Ảnh: ĐẶNG QUÂN

Trong số gần 900 công dân tỉnh Bắc Giang về quê, huyện Lục Nam có đông công dân về quê nhất với 264 người, huyện Yên Dũng 100 người…

Theo tỉnh Bắc Giang, bà con quê ở huyện nào thì huyện đó sẽ cử xe tới sân bay Nội Bài đón về quê để cách ly theo dõi sức khỏe theo quy định.

Theo đó, những người này phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày theo quy định người thuộc huyện, thành phố nào thì cách ly tập trung tại huyện, thành phố đó và hoàn thành 7 ngày cách ly tại nhà sau đó.

Kinh phí về quê gồm tiền vé máy bay, phương tiện đưa đón, ăn ở, xét nghiệm trong thời gian cách ly tập trung do người dân tự chi trả.

Tất cả công dân trở về đợt này (có gia đình, người thân đang thường trú tại tỉnh) phải đủ điều kiện là đang tạm trú/lưu trú, làm việc tại TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương và xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong 72 giờ.

Đây là đợt đón công dân trở về quê thứ 2 của tỉnh Bắc Giang từ các tỉnh thành phía Nam trở về quê. Ngày 5-9 vừa qua, tỉnh này đã đón 616 công dân đang ở Bình Dương, Đồng Nai và TP.HCM về quê bằng máy bay.

Ông Mai Sơn, phó chủ tịch thường trực tỉnh Bắc Giang, cho hay tỉnh Bắc Giang đã đề nghị các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai và TP.HCM quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tỉnh Bắc Giang có nhu cầu về quê được xét nghiệm, tiêm phòng vắc xin ngừa COVID-19 và hoàn thiện các thủ tục theo quy định.

Thông tin từ tỉnh Bắc Giang, tỉnh ghi nhận 5.852 ca nhiễm đợt dịch này, hiện còn 2 bệnh nhân đang điều trị và đã qua 24 ngày địa phương không có ca mắc COVID-19 mới.

Chuyến bay ‘đặc biệt’ đón hơn 900 công dân Bắc Giang về quê, có 45 bé dưới 2 tuổi - Ảnh 3.

Lực lượng y tế sẽ lấy mẫu xét nghiệm với 100% công dân trước khi cách ly tập trung và lấy mẫu 7 ngày/lần trong 14 ngày cách ly - Ảnh: ĐẶNG QUÂN

Chuyến bay ‘đặc biệt’ đón hơn 900 công dân Bắc Giang về quê, có 45 bé dưới 2 tuổi - Ảnh 4.

Người dân tuân thủ 5K trong suốt quá trình di chuyển về khu cách ly tập trung - Ảnh: ĐẶNG QUÂN

Trên 600 phụ nữ, trẻ em, người có hoàn cảnh khó khăn về Bắc Giang bằng máy bay Trên 600 phụ nữ, trẻ em, người có hoàn cảnh khó khăn về Bắc Giang bằng máy bay

TTO - Ngày 5-9, tỉnh Bắc Giang đã đón 616 công dân đang ở Bình Dương, Đồng Nai và TP.HCM về quê bằng máy bay. Đa phần trong số này là phụ nữ đang mang thai, trẻ em, người già ốm yếu, người mắc bệnh hiểm nghèo...

HÀ QUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên