13/03/2020 19:03 GMT+7

Chụp ảnh, chia sẻ ước mơ về sông Mekong, sông Cửu Long trong 10 năm nữa

BẢO DUY
BẢO DUY

TTO - Chỉ cần chụp một bức ảnh về dòng Cửu Long, chia sẻ ước mơ của bản thân về con sông trong 10 năm tới công khai trên Facebook, bạn có thể nhận được phần thưởng trị giá 100 USD cùng nhiều quà tặng khác.

Chụp ảnh, chia sẻ ước mơ về sông Mekong, sông Cửu Long trong 10 năm nữa - Ảnh 1.

Bài dự thi của một người dùng Facebook Thái Lan. Cô ước nếu có cỗ máy thời gian, cô hi vọng nó sẽ biến đổi dòng Mekong ngày nay trở thành dòng Mekong sạch mát cách đây hàng trăm năm - Ảnh: FACEBOOK

Để kỷ niệm 25 năm thành lập, Ban thư ký Ủy hội sông Mekong (MRC) đã phát động một chiến dịch trên Facebook kêu gọi người dân bày tỏ mơ ước về dòng sông Mekong nói chung và sông Cửu Long nói riêng vào năm 2030.

Để tham gia chiến dịch, người dùng Facebook cần đăng một ảnh dòng sông Mekong do mình chụp và chia sẻ một ước mơ về dòng sông Mekong vào năm 2030 cùng hashtag #MRC25 #MekongRiverCommission.

Ủy hội sông Mekong quốc tế sẽ trưng bày tất cả các bức ảnh và ước mơ về dòng sông tại lễ kỷ niệm 25 năm thành lập tổ chức tại Vientiane (Lào) và sau đó tiếp tục trưng bày tại Ban Thư ký Ủy hội sông Mekong cho đến cuối năm 2020.

Trong 3 tuần, từ ngày 9 đến ngày 27-3-2020, mỗi tuần sẽ có một người chiến thắng và nhận giải thưởng tuần trị giá 100 USD cùng nhiều quà tặng lưu niệm đến từ Ủy hội sông Mekong.

Chụp ảnh, chia sẻ ước mơ về sông Mekong, sông Cửu Long trong 10 năm nữa - Ảnh 2.

Chương trình được giới thiệu trên trang Facebook của Ủy hội sông Mekong - Ảnh chụp màn hình

Ban tổ chức nhấn mạnh rằng những ước mơ của người dân ven sông Mekong về con sông đã đem lại sinh kế cho 65 triệu người ven sông sẽ là động lực để Ủy hội sông Mekong cũng như tất cả mọi người cùng nỗ lực phấn để để bảo vệ và quản lý dòng Mekong hiệu quả, bền vững.

Vào ngày 5-4-1995, chính phủ 4 quốc gia Campuchia, CHDCND Lào, Thái Lan và Việt Nam đã ký Hiệp định về Hợp tác phát triển bền vững lưu vực sông Mekong, gọi tắt là Hiệp định Mekong, tại Chiang Rai, Thái Lan.

Đây chính là hiệp định thành lập nên Ủy hội sông Mekong quốc tế (MRC), đánh dấu một mốc lịch sử quan trọng cho việc xây dựng tổ chức quản lý nguồn tài nguyên nước đầu tiên của lưu vực. MRC kế thừa các hoạt động hợp tác dài lâu từ năm 1957 của tổ chức tiền thân là Ủy ban Mekong.

Nông dân miền Tây không ngồi bó tay, trồng cây thích nghi hạn, mặn Nông dân miền Tây không ngồi bó tay, trồng cây thích nghi hạn, mặn Xu hướng du lịch 2020: đi thuyền trên sông Mekong Xu hướng du lịch 2020: đi thuyền trên sông Mekong Bộ Ngoại giao lên tiếng về nguồn nước sông Mekong Bộ Ngoại giao lên tiếng về nguồn nước sông Mekong

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận