Tag: Ủy hội sông Mekong

Phải giám sát lời hứa của Trung Quốc

TTO - Trong 30 năm qua Trung Quốc tích nước nhiều hơn là xả nước để phục vụ lợi ích quốc gia.

Chụp ảnh, chia sẻ ước mơ về sông Mekong, sông Cửu Long trong 10 năm nữa

TTO - Chỉ cần chụp một bức ảnh về dòng Cửu Long, chia sẻ ước mơ của bản thân về con sông trong 10 năm tới công khai trên Facebook, bạn có thể nhận được phần thưởng trị giá 100 USD cùng nhiều quà tặng khác.

Sông Mekong sẽ cạn nước nghiêm trọng trong tháng sau

TTO - Ủy hội Sông Mekong (MRC) cảnh báo tình trạng hạn hán nghiêm trọng đến cực đoan có thể sẽ xảy ra tại các quốc gia ở hạ lưu sông Mekong từ nay tới tháng 1-2020, trong đó Thái Lan và Campuchia bị hạn nghiêm trọng nhất.

Trung Quốc đang kiểm soát gần 1/5 lưu lượng sông Mekong

TTO - Báo cáo mới nhất của Ủy hội sông Mekong đã chỉ rõ việc xây đập của Trung Quốc khiến mực nước các con sông vào mùa khô năm sau luôn thấp hơn năm trước và ngày càng trong hơn vì ít phù sa, trầm tích.

Trung Quốc nói sẵn sàng hợp tác với Ủy hội sông Mekong

TTO - Phiên họp hội đồng lần thứ 25 của Ủy hội sông Mekong quốc tế (MRC) hôm qua đã chứng kiến sự đồng thuận của các nước thành viên trong nhiều vấn đề quan trọng.

Lào giao nhà thầu Trung Quốc xây thêm thủy điện, dân Mekong lo ngại

TTO - Chính phủ Lào vừa gửi thông báo tới Ủy hội sông Mekong (MRC) cho biết nước này dự kiến xây đập thủy điện lớn thứ 4 trên dòng chính sông Mekong, sau 3 đập thủy điện Xayaburi, Don Sahong và Pak Beng.

Cứu Mekong bằng khoa học

TTO - Các chuyên gia kỳ vọng sự hình thành những nghiên cứu mang tính khoa học nghiêm túc sẽ giúp hỗ trợ việc khai thác sông Mekong bền vững, có lợi cho mọi người.

Khai mạc hội nghị cấp cao Ủy hội sông Mekong

TTO - 9g30 sáng nay, tại TP.HCM, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã phát biểu khai mạc phiên họp hẹp giữa lãnh đạo các nước thuộc Ủy hội sông Mekong (MRC) với sự tham dự của đại biểu cấp cao các nước Campuchia, Lào và Thái Lan.