Tag: MRC

Trung Quốc phủ nhận chặn đập làm sông Mekong thiếu nước, dư luận bất bình

TTO - Các chuyên gia và tổ chức quốc tế nói Trung Quốc thất hứa và không minh bạch trong chuyện thủy điện xả nước. Bắc Kinh phủ nhận điều này.

Việt Nam xem xét cùng Mỹ hợp tác giám sát mực nước sông Mekong

TTO - Việt Nam hoan nghênh các đóng góp vào nỗ lực chung trong hợp tác quản lý và sử dụng bền vững, công bằng, hợp lý nguồn nước sông Mekong, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng phản hồi ngày 17-12 về Dự án giám sát đập sông Mekong.

Mực nước sông Mekong thấp kỷ lục, kêu gọi Trung Quốc xả nước

TTO - Ủy hội sông Mekong (MRC) đề nghị các nước thuộc tiểu vùng sông Mekong nên yêu cầu Trung Quốc tăng cường thêm nguồn nước, hoặc xả nước từ các đập và hồ chứa trong bối cảnh mực nước sông Mekong thấp kỷ lục.

Mưa thuận gió hòa chỉ còn là dĩ vãng ở sông Mekong?

TTO - Lũ dữ dội và hạn gay gắt sẽ trở nên phổ biến hơn ở lưu vực sông Mekong từ nay và những năm về sau, đe dọa gây nhiều tổn thất về người và của, theo một nghiên cứu mới.

Mưa sắp giải hạn cho lưu vực sông Mekong

TTO - Bốn quốc gia gồm Thái Lan, Lào, Campuchia, Việt Nam sẽ đón mưa vừa đến rất to trong tháng 5 đến tháng 7, lượng mưa ở Việt Nam ít hơn so với 3 nước còn lại.

Các đập thủy điện ở Đông Nam Á bị đình trệ nhờ COVID-19

TTO - Các đập thủy điện chưa hoàn thành hoặc đang trong quá trình chuẩn bị xây dựng ở Đông Nam Á, đặc biệt là trên sông Mekong và các phụ lưu đang đứng trước nguy cơ bị trì hoãn hoặc ngừng xây dựng do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Chụp ảnh, chia sẻ ước mơ về sông Mekong, sông Cửu Long trong 10 năm nữa

TTO - Chỉ cần chụp một bức ảnh về dòng Cửu Long, chia sẻ ước mơ của bản thân về con sông trong 10 năm tới công khai trên Facebook, bạn có thể nhận được phần thưởng trị giá 100 USD cùng nhiều quà tặng khác.

Nước sông Mekong dâng lên 60-70cm/ngày ở Thái Lan

TTO - Mực nước trên sông Mekong ở Thái Lan, cụ thể là ở tỉnh biên giới giáp tỉnh Khammouan của Lào ở vùng đông bắc, đang dâng lên ổn định khoảng 60-70cm/ngày.

Trung Quốc nói sẵn sàng hợp tác với Ủy hội sông Mekong

TTO - Phiên họp hội đồng lần thứ 25 của Ủy hội sông Mekong quốc tế (MRC) hôm qua đã chứng kiến sự đồng thuận của các nước thành viên trong nhiều vấn đề quan trọng.

Đức, EU tài trợ 10 triệu USD cho hợp tác Mekong

TTO - Chính phủ Đức và Liên minh châu Âu (EU) vừa ký kết thỏa thuận tài trợ 10 triệu USD cho Ủy hội Sông Mekong (MRC) nhằm thúc đầy hợp tác đa quốc gia tại khu vực Mekong.