13/10/2022 09:21 GMT+7

Chung tay đưa hai tiếng 'Việt Nam' bay xa

CÔNG NHẬT ghi
CÔNG NHẬT ghi

TTO - Từ nước ngoài, đại diện một số hội du học sinh Việt Nam cùng gửi đến Đoàn những suy nghĩ, kỳ vọng.

Chung tay đưa hai tiếng  Việt Nam bay xa - Ảnh 1.

Sinh viên Việt Nam tham gia hoạt động cộng đồng tại Pháp - Ảnh: UEVF

* TRẦN THIỆN QUANG (chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc): Mong sự đoàn kết rõ nét hơn

Chúng tôi luôn nhìn vào những điểm sáng, sự tích cực của hoạt động Đoàn, tinh thần tình nguyện của các bạn trong nước để học hỏi và phấn đấu trong khả năng có thể. Tuy nhiên, tôi thấy sự kết nối giữa tổ chức hội ở Hàn Quốc với Đoàn - Hội trong nước chưa khắng khít, vẫn còn khoảng cách và hạn chế cần cải thiện.

Chúng tôi mong đoàn kết hơn nữa và chung tay đẩy mạnh các chương trình liên kết để sự phối hợp đạt hiệu quả tối đa cho cả hai bên. Đoàn luôn ở vai trò dẫn dắt hoạt động thanh niên. Do đó, chúng tôi mong Đoàn sẽ luôn ở vị trí dẫn đầu, chỗ dựa vững chắc cho hội du học sinh Việt Nam ở các nước.

Chúng tôi kỳ vọng Đoàn sẽ theo dõi sâu sát, nắm bắt nhanh và nhiều nhất có thể tâm tư, nguyện vọng của sinh viên Việt Nam trong và ngoài nước, để kịp thời hỗ trợ khi cần. Chẳng hạn Đoàn có thể cung cấp các nguồn học bổng, khen thưởng đúng người đúng việc cho du học sinh vì không phải bạn nào du học cũng có điều kiện sống tốt.

Hầu hết các hội du học sinh Việt tại nước ngoài, trong đó có Hàn Quốc, đều nỗ lực vượt bậc để đưa hai chữ "Việt Nam" bay cao, bay xa. Hành trình đó sẽ khó đạt được nếu thiếu sự chung tay của Đoàn.

* LÊ MINH ANH (chủ tịch Hội Thanh niên sinh viên Việt Nam tại New York, Hoa Kỳ): Cần thêm hoạt động giao lưu định kỳ

Dù hầu hết các thành viên Hội Thanh niên sinh viên Việt Nam ở Mỹ đều rất bận rộn nhưng chúng tôi cố gắng gặp nhau định kỳ mỗi tháng để bàn, triển khai các công việc của hội và cả thách thức có thể gặp. Nhờ vậy những năm qua hội tại đây luôn nằm trong nhóm các hội du học sinh có hoạt động mạnh mẽ, hiệu quả.

Dĩ nhiên chúng tôi sẽ khó làm được điều đó nếu thiếu sự hỗ trợ từ Đoàn. Đoàn đã giúp kết nối các hội nhóm du học sinh qua nhiều hoạt động, dự án và là kênh truyền thông giúp việc quảng bá hoạt động của chúng tôi đến gần hơn với giới trẻ, giới trí thức trong nước.

Nhưng chúng tôi muốn Đoàn có thể tổ chức chương trình gặp gỡ, giao lưu, trao đổi định kỳ giữa các hội du học sinh. Qua đó, chúng tôi nắm được hoạt động của nhau, có thể đưa ra các hỗ trợ ngắn hạn lẫn dài hạn, đồng thời giúp mối quan hệ trở nên chặt chẽ hơn.

Điều khác, chúng tôi mong Đoàn giúp các hội du học sinh kết nối với các trường đại học, phổ thông trong nước. Đây là cơ hội để những người đi trước trao đổi kinh nghiệm, phần nào định hướng cho các bạn trẻ trong nước thành công khi chọn du học hoặc "đầu quân" hiệu quả vào môi trường làm việc ở nước ngoài.

Chung tay đưa hai tiếng  Việt Nam bay xa - Ảnh 2.
Nam sinh lớp 10 tự nguyện đến gặp hiệu trưởng nộp tài khoản... game Nam sinh lớp 10 tự nguyện đến gặp hiệu trưởng nộp tài khoản... game

TTO - Chiều 12-10, thầy Bùi Quang Vinh - hiệu trưởng Trường THPT Trần Cao Vân (huyện Chư Sê, Gia Lai) - cho biết chuyện em T.V.T. (học sinh lớp 10A3 của trường) tự nguyện đến gặp thầy để giao nộp tài khoản, bỏ game là có thật.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên