Tag:

Du học sinh Việt Nam

Du học Hàn Quốc để kiếm tiền trả nợ, làm giàu?

Du học Hàn Quốc để kiếm tiền trả nợ, làm giàu?

TTO - Bỏ học, trốn học đi làm bất hợp pháp để kiếm tiền là tình trạng xảy ra không ít trong du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc hiện nay.

07:33

Nước mắt du học sinh Việt: quyết nói không với nạn bóc lột

TTO - Chính quyền Úc cũng đã nhận biết về hiện trạng bóc lột người lao động và đã quyết tâm thực thi bằng các giải pháp cụ thể.

12:53

Đồng lương đong đầy nước mắt của du học sinh VN tại Úc

TTO - Đài SBS Australia của Úc vừa công bố một bài điều tra đặc biệt về việc nhiều du học sinh và người Việt Nam mới sang Úc bị bóc lột thậm tệ trong ngành phục vụ ăn uống. TTO lược đăng câu chuyện đang làm dậy sóng trên cộng đồng mạng ở đất nước này.

11:46

VietBath Night 2017: du học sinh Việt quảng bá văn hóa tại Anh

TTO - Hội du học sinh Việt Nam tại đại học Bath, Anh (VietBath) vừa tổ chức chương trình giao lưu văn hóa thường niên VietBath Night 2017 với nhiều hoạt động biểu diễn văn hóa đặc sắc.

09:10

Dự tiệc dùng trà thay rượu

TTO - Đến Trường đại học Khoa học và công nghệ Bình Đông (TP Bình Đông, vùng lãnh thổ Đài Loan) công tác vào cuối tháng vừa qua, gặp đúng dịp trường tổ chức tiệc cho cán bộ, nhân viên toàn trường nên chúng tôi được mời chung vui.

12:21

Du học sinh Việt đón Tết xa quê: 'Có mẹ là có tết'

TTO - Do lệch múi giờ nên khi Việt Nam đã bước qua mùng hai tết Đinh Dậu 2017 thì ở một số quốc gia, các bạn trẻ Việt xa xứ mới bắt đầu đón những khoảnh khắc thiêng liêng đầu tiên của năm mới Tết cổ truyền.

09:04

Kể chuyện du học ở 'thiên đường du lịch'

TTO - Được mệnh danh 'thiên đường du lịch', Indonesia và Malta là địa điểm du học lạ lẫm với nhiều du học sinh. Hai du học sinh Việt mới đây đã chia sẻ với Tuổi Trẻ trải nghiệm thú vị của mình khi du học tại đấy.

11:03

Kết nối du học sinh tại Mỹ với hoạt động trong nước

TTO - Các bạn thanh niên - sinh viên VN hãy chủ động hơn nữa trong việc nắm bắt và chia sẻ thông tin chính thống từ trong nước với cả giới trẻ là con em của bà con Việt kiều và sinh viên các nước khác.

01:53

Tổng thống Hollande: mong người Việt sang Pháp học nhiều hơn

TTO - Nước Pháp mong muốn đẩy mạnh hợp tác giáo dục với Việt Nam như một cách tìm lại vai trò lớn mạnh của khối Pháp ngữ.