25/08/2020 09:46 GMT+7

Chứng khoán toàn cầu đồng loạt xanh sau tin ông Trump muốn có vắc xin trước bầu cử Mỹ

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Chứng khoán toàn cầu đồng loạt xanh rờn ngày 24-8, sau khi chính quyền ông Trump bắn tín hiệu về khả năng có vắc xin ngừa COVID-19 trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11.

Chứng khoán toàn cầu đồng loạt xanh sau tin ông Trump muốn có vắc xin trước bầu cử Mỹ - Ảnh 1.

Tượng "Bé gái không sợ hãi" bên ngoài Sở Giao dịch chứng khoán New York ở quận Manhattan của New York, Mỹ - Ảnh: REUTERS

Thông tin trên cũng được ghi nhận sau khi nhà chức trách Mỹ cấp phép sử dụng khẩn cấp huyết tương của người mắc COVID-19 đã hồi phục để điều trị cho người đang nhiễm bệnh.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 24-8, nhiều chỉ số tại châu Á luôn cao hơn, như chỉ số Shanghai Composite của Trung Quốc tăng 0,2% lên 3.385,64 điểm, chỉ số Hang Seng của Hong Kong tăng 1,7% lên 25.551,58 điểm, còn chỉ số Nikkei của Nhật Bản tăng 0,3% lên 22.985,51.

Tại châu Âu, chỉ số DAX của Đức tăng 2,2%, chỉ số FTSE 100 tăng 1,7%, và Euro Stoxx 50 tăng 1,9%. Tại Mỹ, chỉ số công nghiệp Dow Jones, S&P 500 cũng đều tăng điểm.

Theo trang Business Insider, chỉ số S&P 500 đã tăng 0,8% khi các nhà đầu tư nhìn sang số ca nhiễm mới đang gia tăng ở châu Âu, sau đó lựa chọn tập trung vào các tín hiệu từ nước Mỹ về khả năng có vắc xin sớm.

Nhật báo Financial Times cuối tuần trước cho biết chính quyền Donald Trump đang xem xét cấp phép sử dụng một loại vắc xin ngừa COVID-19 từ Anh trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào ngày 3-11.

Ứng viên vắc xin này đang được hãng dược AstraZeneca hợp tác với các nhà khoa học từ Đại học Oxford (Anh) phát triển, nhưng lại thiếu số người thử nghiệm để được sự phê duyệt từ Cơ quan Thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA).

Trong khi đó, Tổng thống Trump nói rằng việc FDA cấp phép sử dụng huyết tương là một "bước đột phá" trong điều trị COVID-19, mặc dù vẫn chưa rõ liệu pháp này thật sự có hiệu quả hay không. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) hôm 24-8 cũng bày tỏ thận trọng về liệu pháp này.

Craig Erlam, một nhà phân tích thị trường cao cấp tại công ty OANDA (Mỹ), bình luận rằng quyết tâm của ông Trump về việc có vắc xin trước ngày bầu cử 3-11 "có thể là thứ làm thay đổi cuộc chơi đối với tổng thống khi ông muốn có được nhiệm kỳ thứ hai".

Chứng khoán châu Á, Thái Bình Dương ảm đạm, kinh tế Nhật dự báo giảm 27,8% Chứng khoán châu Á, Thái Bình Dương ảm đạm, kinh tế Nhật dự báo giảm 27,8%

TTO - Cổ phiếu khu vực châu Á Thái Bình Dương dự kiến sẽ được giao dịch với giá thấp hơn (so với lúc đóng cửa) vào sáng nay 17-8 do căng thẳng Mỹ - Trung tiếp tục đè nặng lên tâm lý nhà đầu tư.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận