Tag: chứng khoán toàn cầu

Chứng khoán toàn cầu đỏ lửa do lo ngại suy thoái

TTO - Thị trường chứng khoán Mỹ và châu Âu chứng kiến một phiên giao dịch ảm đạm cuối tuần, giá dầu cũng giảm trong ngày 23-9 do lo ngại suy thoái ngày càng tăng sau khi các ngân hàng trung ương tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát.

Chứng khoán toàn cầu tuần qua 'bốc hơi' 3.700 tỉ USD khi Omicron lây lan

TTO - Các nhà đầu tư đã giảm nắm giữ các tài sản rủi ro trong tuần qua và vốn hóa thị trường chứng khoán ở Nhật Bản, Mỹ và châu Âu đã giảm nhanh chóng từ 4-5% so với trước thời điểm xuất hiện thông tin về biến thể Omicron.

Chứng khoán toàn cầu đồng loạt xanh sau tin ông Trump muốn có vắc xin trước bầu cử Mỹ

TTO - Chứng khoán toàn cầu đồng loạt xanh rờn ngày 24-8, sau khi chính quyền ông Trump bắn tín hiệu về khả năng có vắc xin ngừa COVID-19 trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11.

Chứng khoán toàn cầu sụt giảm theo căng thẳng Triều Tiên

TTO - Cả thị trường chứng khoán châu Âu lẫn châu Á đều giảm sau những phát ngôn mang tính đe dọa chiến tranh từ Mỹ và Triều Tiên.

Chứng khoán toàn cầu lao dốc, Hơn 5.000 tỉ USD bốc hơi

TT - Đó là số thiệt hại trong hai tuần qua. Ngày 24-8, chứng khoán TQ tiếp tục giảm, kéo hàng loạt chỉ số chứng khoán thế giới, giá dầu sụt giảm mạnh.

Tốp 400 người giàu: một tuần "bốc hơi" 70 tỉ USD

TTO - Tuần qua, giá trị tài sản của nhóm 400 người giàu nhất thế giới "bốc hơi" 70,2 tỉ USD do bán tháo cổ phiếu toàn cầu, chỉ số S&P 500 giảm mạnh nhất trong vòng 2 năm.

Ý bên bờ vực khủng hoảng

TT - Đồng euro và chứng khoán toàn cầu tiếp tục tụt dốc thảm hại khi nền kinh tế Ý bị đẩy đến bờ vực khủng hoảng. Đức và Pháp bắt đầu bàn về khả năng khu vực đồng euro tan vỡ.

Nỗi sợ hãi ngự trị

TT - Thị trường chứng khoán toàn cầu đã khép lại một quý đen tối nhất trong nhiều năm qua. Các sàn giao dịch ở New York (Mỹ) và châu Âu trải qua những đợt bán tống bán tháo tồi tệ không kém gì khủng hoảng tài chính năm 2008 và vụ vỡ bong bóng dotcom năm 2000.

Nỗi lo từ... châu Âu

TT - Thị trường chứng khoán toàn cầu tiếp tục biến động dữ dội do nỗi lo khủng hoảng nợ châu Âu có thể lan sang các nền kinh tế lớn trong khu vực, trong đó có Pháp.