04/09/2019 10:18 GMT+7

Chủ tịch tỉnh viết 'tâm thư' nhắn học sinh ráng đọc sách, học ngoại ngữ

DUY THANH
DUY THANH

TTO - Đọc sách, rèn ngoại ngữ, trang bị kỹ năng sống sẽ giúp học sinh trở thành công dân hữu ích, sẵn sàng hội nhập vào cộng đồng quốc tế. Đây là thông điệp nhân khai giảng năm học mới của chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên.

Chủ tịch tỉnh viết tâm thư nhắn học sinh ráng đọc sách, học ngoại ngữ - Ảnh 1.

Ông Phạm Đại Dương trò chuyện với học sinh Phú Yên về học ngoại ngữ - Ảnh: HÀ KIỀU MY

Ngày 4-9, ông Phạm Đại Dương - chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, có thư gửi các thầy cô giáo và học sinh toàn tỉnh này nhân dịp khai giảng năm học mới 2019-2020 vào ngày 5-9 tới.

Trong thư, ông Dương bày tỏ mong muốn năm học mới, học sinh Phú Yên tiếp tục phát huy những truyền thống tốt đẹp, những giá trị nhân văn đã xây dựng từ trước đến nay, đồng thời mong muốn các em siêng năng đọc sách, học giỏi ngoại ngữ và rèn luyện thể chất, kỹ năng sống.

Theo ông Dương, sách là kho tri thức của nhân loại, vì vậy bên cạnh kiến thức và tình thương từ thầy cô giáo, đọc sách là một phương thức học tập quan trọng.

"Đọc sách là cách để các em tự khám phá, tìm hiểu bản thân và vạn vật xung quanh. Đọc sách sẽ giúp các em có tầm nhìn rộng mở về thế giới, có tri thức và lòng trắc ẩn, có suy nghĩ độc lập và phản biện cá nhân, có tư duy sáng tạo và năng lực tiếp cận cái mới.

Đọc sách cũng sẽ giúp các em trở thành người có văn hóa và thẩm mỹ cao, các em sẽ nhìn cuộc sống vui tươi hơn, đẹp đẽ hơn, ứng xử với con người và thiên nhiên nhân ái hơn" - ông Dương nhắn nhủ.

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cũng nói rằng trong tương lai, các học sinh hôm nay sẽ là công dân toàn cầu, nên phải học giỏi ngoại ngữ. Ông nói ngoại ngữ là chìa khóa mở cánh cửa đưa các bạn học sinh trẻ ra với thế giới rộng lớn, tiếp xúc với bạn bè năm châu; là công cụ để tiếp cận với tri thức nhân loại, là cửa sổ để nhìn ra thế giới.

Ông Dương cũng cho rằng rèn luyện kỹ năng sống và thể chất là một việc cần thiết để các em thích nghi một cách tích cực với những thay đổi của cuộc sống.

"Học giỏi nhưng thể chất không tốt thì khó có thể tiến xa, giúp ích cho gia đình và xã hội. Không sở hữu các kỹ năng sống thì không thể tự bảo vệ mình, vượt lên những khó khăn, trở ngại trong cuộc sống" - ông nhấn mạnh.

Theo vị chủ tịch tỉnh, để đạt được ba điều trên, các học sinh phải dành thời gian học tập chăm chỉ và rèn luyện thường xuyên, hình thành những thói quen tốt cho bản thân.

Kết thư, ông viết rằng tri thức, ngoại ngữ, kỹ năng sống sẽ giúp học sinh hôm nay trở thành công dân hữu ích, sẵn sàng hội nhập vào cộng đồng quốc tế.

Ông Phạm Đại Dương, 45 tuổi, là thạc sĩ quản lý khoa học và công nghệ. Ông được Ban bí thư quyết định luân chuyển, chỉ định làm phó bí thư Tỉnh ủy vào tháng 8-2018 và sau đó được bầu giữ chức chủ tịch UBND tỉnh này.

Trước khi làm chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, ông là thứ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ, trưởng Ban quản lý Khu công nghệ cao Hòa Lạc.

Đọc sách tại trường, cần lắm! Đọc sách tại trường, cần lắm!

TTO - Nếu được đọc tốt, học sinh sẽ phát triển toàn diện hơn, học tốt hơn và có nhiều đức tính tốt hơn... Nhiều ý kiến chia sẻ tại tọa đàm 'Thói quen đọc sách góp phần hình thành nhân cách cho học sinh như thế nào?'.

DUY THANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên