08/06/2019 11:18 GMT+7

Chủ tịch tỉnh Phú Yên gửi thư "chung tay bảo vệ môi trường" cho người dân

DUY THANH
DUY THANH

TTO – “Chúng ta phải tạo ra một môi trường sống tuyệt vời cho chính chúng ta, một sản phẩm du lịch độc đáo, quý giá, đó là một Phú Yên thật xanh và thật sạch” – thông điệp về chung tay bảo vệ môi trường của chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên nêu.

Chủ tịch tỉnh Phú Yên gửi thư chung tay bảo vệ môi trường cho người dân - Ảnh 1.

Thông điệp về bảo vệ môi trường của Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên - Ảnh: D.TH. chụp lại

Đúng dịp Ngày môi trường thế giới 5-6, ông Phạm Đại Dương – chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên – có một thông điệp tiêu đề "Chung tay bảo vệ môi trường" gởi mọi người dân, du khách và đặc biệt là các bạn trẻ.

Mở đầu thông điệp, ông Dương nhấn mạnh rằng Phú Yên tươi đẹp và yên bình, "nhưng thiên nhiên phải được bảo vệ, cái đẹp phải được chăm sóc cẩn thận mới có được giá trị bền vững.

Từ đó, chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cho rằng "các thế hệ đi trước đã giữ gìn Phú Yên xanh sạch đẹp, chúng ta hôm nay cố gắng làm tốt hơn nữa".

Chủ tịch tỉnh Phú Yên gửi thư chung tay bảo vệ môi trường cho người dân - Ảnh 2.

TP Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) - Ảnh: DUY THANH

Đánh giá cao các chương trình bảo vệ môi trường của các bạn trẻ trong thời gian qua đã "góp phần thay đổi tích cực nhận thức của cộng đồng, ngày càng nhiều người có ý thức hơn về bảo vệ môi trường", ông Dương nhắn nhủ: "Chúng ta không làm theo phong trào, mà liên tục, thường xuyên và bền bỉ".

Ông Dương kêu gọi: "Chúng ta tiếp tục iến tới một bước, từ nhặt rác đến vận động người dân không xả rác bừa bãi, phải bỏ rác đúng nơi quy định và phân loại rác từ đầu nguồn".

Vị chủ tịch tỉnh 45 tuổi đặt niềm tin: "Cùng nhau, chúng ta phải tạo ra một môi trường sống tuyệt vời cho chính chúng ta, một sản phẩm du lịch độc đáo, quý giá, đó là một Phú Yên thật xanh và thật sạch. Mọi người sẽ đến Phú Yên để được đi trên những con đường rợp bóng cây xanh, được hít thở một bầu không khí trong lành, được ngắm nhìn những cảnh quan thiên nhiên đẹp đẽ, không rác thải và không ô nhiễm".

Nếu thực hiện được điều đó, chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cho rằng, du khách đến với tỉnh này để tìm hiểu văn hóa, thưởng thức đặc sản địa phương và còn tận hưởng sự sạch sẽ do chính con người Phú Yên và du khách tạo ra.

Ông Dương kêu gọi "bạn và tôi, tất cả chúng ta" hãy nhặt từng cọng rác, trồng từng cây xanh, nâng niu từng cụm hoa ngọn cỏ, giữ gìn Phú Yên không ô nhiễm bằng cách đừng bao giờ xả rác ra môi trường.

Thông điệp ngắn gọn, nhưng nhiều ý nghĩa của chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên đã nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội và được nhiều bạn trẻ hưởng ứng, bày tỏ quyết tâm góp phần bảo vệ môi trường của tỉnh Phú Yên ngày càng xanh, sạch, đẹp.

Anh Phan Xuân Hạnh – bí thư Tỉnh đoàn Phú Yên – cho biết thông điệp của chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đại Dương đã tác động lớn đến ý thức và hành động của bạn trẻ địa phương. "Sắp tới chúng tôi xây dựng chương trình hành động hưởng ứng lời kêu gọi này, trong đó đặc biệt tập trung vào việc nâng cao ý thức của bạn trẻ và cộng đồng về bảo vệ môi trường, thay vì chỉ phát động phong trào chung chung" – anh Hạnh cho hay.


20190608_duong

Ông Phạm Đại Dương trò chuyện với học sinh Phú Yên - Ảnh: HÀ KIỀU MY

Ông Phạm Đại Dương, sinh năm 1974, quê Hà Nội. Ông là thạc sĩ quản lý khoa học và công nghệ. Trước khi được Ban bí thư quyết định luân chuyển, chỉ định làm phó bí thư Tỉnh ủy Phú Yên và được bầu làm chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên vào tháng 8-2018, ông Dương là thứ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ, trưởng Ban quản lý Khu công nghệ cao Hòa Lạc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận