Chủ nhật, ngày 22 tháng 5 năm 2022

Chủ tịch tỉnh Hải Dương yêu cầu rà soát các dự án mua sắm thiết bị y tế từ đầu năm 2020

23/12/2021 19:16 GMT+7

TTO - Ngày 23-12, tại phiên họp thường kỳ tháng 12 của UBND tỉnh, ông Triệu Thế Hùng, chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, chỉ đạo Sở Y tế, Sở Tài chính khẩn trương rà soát toàn bộ các dự án mua sắm trang thiết bị y tế từ thời điểm đầu năm 2020 đến nay.

Chủ tịch tỉnh Hải Dương yêu cầu rà soát các dự án mua sắm thiết bị y tế từ đầu năm 2020 - Ảnh 1.

Ngày 23-12, ông Triệu Thế Hùng - chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương - chỉ đạo rà soát các dự án mua sắm thiết bị y tế từ đầu năm 2020 đến nay - Ảnh: HÀ KIÊN

Sau khi nghe các báo cáo liên quan, ông Hùng nhấn mạnh thực hiện đúng thông báo kết luận số 530 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch và xử lý sai phạm xảy ra tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hải Dương.

Ông Hùng nhắc lại quan điểm của lãnh đạo tỉnh là xử lý nghiêm các trường hợp sai phạm, kiên quyết loại bỏ những cán bộ đi ngược lại với nỗ lực của cả hệ thống chính trị và nhân dân, không dung túng, không bao che sai phạm của cán bộ.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Triệu Thế Hùng - chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương - cho biết đã chỉ đạo Sở Tài chính và Sở Y tế có văn bản báo cáo chi tiết về mua sắm thiết bị y tế, khẩn trương rà soát toàn bộ các dự án mua sắm trang thiết bị y tế từ thời điểm đầu năm 2020 đến nay.

Đồng thời, giao các sở, ngành chuẩn bị báo cáo toàn bộ công tác mua sắm đầu tư công. Sau khi có báo cáo của lãnh đạo Sở Tài chính và Sở Y tế thì Ban cán sự Đảng UBND tỉnh sẽ có cuộc họp để đánh giá, kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân liên quan.

"Không thể vì một vài cá nhân sai phạm mà đánh giá không đúng cho nỗ lực của toàn ngành y tế tỉnh trong công tác phòng chống dịch suốt thời gian qua", ông Hùng nêu.

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương chỉ đạo làm rõ trách nhiệm liên quan sai phạm tại CDC Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương chỉ đạo làm rõ trách nhiệm liên quan sai phạm tại CDC

TTO - Đây là một trong số những nội dung được ông Phạm Xuân Thăng - bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh Hải Dương - đặt ra tại Hội nghị lần thứ 48 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy diễn ra ngày 21-12.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận