25/01/2020 07:33 GMT+7

Chủ tịch Thừa Thiên Huế đón giao thừa và ăn cơm với bà con Thượng thành

NGỌC MINH  - NHẬT LINH
NGỌC MINH - NHẬT LINH

TTO - Ông Phan Ngọc Thọ đã đến với người dân đang sống trên khu vực Thượng thành - di tích Kinh thành Huế - để ăn bữa cơm cuối năm cùng bà con. Sau tết, các hộ dân ở đây sẽ bắt đầu được di chuyển đến nơi ở mới.

Chủ tịch Thừa Thiên Huế đón giao thừa và ăn cơm với bà con Thượng thành - Ảnh 1.

Ông Phan Ngọc Thọ (áo trắng ở giữa) dùng bữa cơm cuối năm cùng bà con Thượng thành - Ảnh: NGỌC MINH

Tối 24-1 (30 tết), trước thời khắc chuyển giao giữa năm mới và năm cũ, ông Phan Ngọc Thọ - chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - đã đến thăm và ăn bữa cơm cuối năm với một số bà con đang sống trên khu vực Thượng thành ở phường Thuận Lộc (TP Huế).

Tại bữa cơm, ông Thọ nói rằng đây sẽ là bữa cơm đón giao thừa cuối cùng của bà con nơi đây tổ chức trên Thượng thành.

Ông Nguyễn Thìn (tổ dân phố 14, phường Thuận Lộc), cho biết đã 81 năm sinh sống ở khu vực Thượng thành nhưng đây là lần đầu tiên được ăn cơm tất niên trong đêm giao thừa với một vị chủ tịch tỉnh.

Chủ tịch Thừa Thiên Huế đón giao thừa và ăn cơm với bà con Thượng thành - Ảnh 2.

Tại bữa cơm, ông Thọ đã tặng lì xì mừng tuổi cho các cụ già, trẻ nhỏ đang sống trên Thượng thành - Ảnh: NGỌC MINH

"Chúng tôi rất cảm kích trước hành động của chủ tịch tỉnh. Lâu lắm rồi mới có một người lãnh đạo tỉnh đến khu xóm nghèo quây quần cùng chúng tôi trong đêm giao thừa, thật là bình dân, giản dị và gần gũi" – ông Thìn nói.

Ông Thọ chia sẻ rằng rất cảm thông với hoàn cảnh khó khăn của bà con nơi đây và hứa tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ bà con trong thời gian tới, trong đó có việc hỗ trợ kinh phí để xây dựng nhà theo mẫu ở khu tái định cư, sớm giúp bà con ổn định cuộc sống.

Cũng tại bữa cơm, ông Thọ đã tặng lì xì mừng tuổi cho các cụ già và em nhỏ tại của tố dân phố 14 phường Thuận Lộc.

Dự kiến sau tết, cuộc di dân đầu tiên khỏi di tích Kinh thành Huế sẽ bắt đầu. Hiện hơn 300 hộ dân đang sống trên Thượng thành đã được Trung tâm phát triển quỹ đất TP Huế cho bốc thăm chọn đất ở để xây nhà ở khu tái định cư Bắc Hương Sơ (TP Huế). Sau tết, việc đền bù, hỗ trợ cho người dân sẽ được tiến hành song song với  di dời.

Chủ tịch Thừa Thiên Huế đón giao thừa và ăn cơm với bà con Thượng thành - Ảnh 3.

Ông Phan Ngọc Thọ tặng lì xì cho một bệnh nhi phải ở lại Bệnh viện Trung ương Huế ăn Tết - Ảnh: NGỌC MINH

Sau bữa cơm, ông Phan Ngọc Thọ đã đến thăm, tặng quà tết 32 bệnh nhi đang điều trị ung thư phải đón tết ở Bệnh viện Trung ương Huế.

Ngoài những món quà mừng tuổi, vị chủ tịch tỉnh cũng gửi lời động viên, thăm hỏi và chúc các bé cùng gia đình chiến thắng bệnh tật.

Ngay sau đó, ông Thọ cũng đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch virus corona tại Bệnh viện Trung ương Huế và Bệnh viện Trường ĐH Y dược Huế. Chủ tịch tỉnh yêu cầu các bệnh viện phải luôn trong tình trạng sẵn sàng nếu phát hiện bệnh nhân có dấu hiệu nhiễm virus corona.

Hiện tỉnh Thừa Thiên Huế đã có công điện gửi các sở ban ngành, lãnh đạo các địa phương trên địa bàn yêu cầu tăng cường kiểm soát chặt chẽ du khách xuất nhập cảnh tại Cảng hàng không quốc tế Phú Bài, cảng Chân Mây nhập cảnh từ các địa phương đang có dịch corona trong vòng 14 ngày để áp dụng khai báo y tế.

Công ty Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài, Công ty Cảng Chân Mây cũng đã được yêu cầu bố trí phòng cách ly, khu vực cách ly y tế, đảm bảo cho việc cách ly hành khách nhập cảnh nghi ngờ hoặc mắc bệnh corona; khu vực kiểm tra thân nhiệt và khai tờ khai y tế.

Người dân sống ở di tích Kinh thành Huế sẽ chọn đất định cư trước tết Người dân sống ở di tích Kinh thành Huế sẽ chọn đất định cư trước tết

TTO - Ngày 20-1, UBND TP Huế sẽ tổ chức để bà con đang sống ở khu vực I di tích Kinh thành Huế bốc thăm chọn lô đất làm nhà tại nơi ở mới.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên