Thứ 6, ngày 30 tháng 7 năm 2021

Người dân sống ở di tích Kinh thành Huế sẽ chọn đất định cư trước tết

18/01/2020 17:24 GMT+7

TTO - Ngày 20-1, UBND TP Huế sẽ tổ chức để bà con đang sống ở khu vực I di tích Kinh thành Huế bốc thăm chọn lô đất làm nhà tại nơi ở mới.

Người dân sống ở di tích Kinh thành Huế sẽ chọn đất định cư trước tết - Ảnh 1.

Ông Phan Ngọc Thọ, chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, tặng quà tết và lắng nghe nguyện vọng của một hộ dân thuộc diện di dời khỏi di tích Kinh thành Huế sáng 18-1 - Ảnh: NGỌC MINH

Đó là thông tin được ông Phan Ngọc Thọ - chủ tịch UBND Thừa Thiên Huế - thông báo với bà con 4 phường nội thành trong khu vực Thượng Thành của TP Huế sáng 18-1. Cũng dịp này, chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế đã tặng quà cho 78 hộ nghèo và cận nghèo của 4 phường nhân dịp tết đến xuân về.

Tại buổi gặp mặt, ông Thọ nói đề án di dân khỏi khu vực I di tích Kinh thành Huế đã được Thủ tướng Chính phủ đồng thuận về mặt chủ trương. Hiện cả tỉnh đang tập trung tích cực thực hiện công tác kiểm đếm, xây dựng khu tái định cư nhằm sớm di chuyển người dân đến nơi ở mới.

Để quá trình di dời được thành công như mục tiêu đề án hướng tới, lãnh đạo tỉnh rất cần sự đồng thuận từ người dân.

Cũng tại buổi gặp, bà con sống ở thượng thành đã bày tỏ nguyện vọng với chủ tịch tỉnh trong việc chuẩn bị di dời đến nơi ở mới. Theo đó, đa phần đều có nguyện vọng được bố trí đất và tiền để tự xây dựng nhà cửa thay vì bố trí căn hộ chung cư.

Lắng nghe xong, ông Phan Ngọc Thọ khẳng định chủ trương của tỉnh không để bà con vào sống ở chung cư mà sẽ bố trí cho mỗi hộ dân một mảnh đất cùng một số tiền để người nghèo cũng có thể làm nhà ngay tại khu tái định cư.

Ông Thọ cũng cho biết vào ngày 20-1 sắp tới, UBND TP Huế sẽ tổ chức cho bà con thuộc diện di dời đợt 1 bốc thăm các lô đất để xây nhà ở khu tái định cư.

Theo dự kiến, sau tết, 35 hộ nghèo đầu tiên sẽ được tỉnh hỗ trợ xây dựng những ngôi nhà mới với tiêu chí đẹp hơn, tươm tất và khang trang hơn.

"Tôi mong muốn những năm sau, khi gặp lại bà con, những hộ được nhận quà hôm nay phải là những 'hộ cận giàu' thay vì những hộ nghèo, cận nghèo như hôm nay" - ông Thọ nói.

Huế phải làm tốt cuộc di dân lịch sử 4.200 hộ dân Huế phải làm tốt cuộc di dân lịch sử 4.200 hộ dân

TTO - Chiều 17-8, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế và đi thăm người dân sống trong khu vực 1 di tích Kinh thành Huế - nơi có hơn 4.200 hộ dân phải di dời.

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận