Tag: kinh thành Huế

Thêm cầu ở kinh thành Huế: Tổ chức lại giao thông là hợp lý nhất

Đó là ý kiến của chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương sau khi Tuổi Trẻ ngày 9-6 đăng bài Kinh thành Huế có cần thêm cây cầu?

Kinh thành Huế có cần thêm cây cầu?

Câu chuyện Kinh thành Huế có cần thêm cây cầu đang nóng lên ở Huế, sau khi Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế tổ chức và trao giải cuộc thi 'Ý tưởng thiết kế cầu đi bộ vượt qua Hộ thành hào nối Thượng thành'.

Hai năm sống cùng nắng bụi mưa lầy trong kinh thành Huế

Hàng loạt tuyến đường trong Kinh thành Huế bị đào bới, xới tung lên để thi công lại hệ thống thoát nước, vỉa hè hơn hai năm nay. Người dân hằng ngày phải chịu cảnh 'nắng bụi mưa lầy'.

Điện Long An đang là nơi trưng bày nhiều nhất cổ vật triều Nguyễn

Điện Long An nằm trong hệ thống di tích Kinh thành Huế hiện đang là trụ sở Bảo tàng Cổ vật cung đình Huế. Nơi đây đang lưu giữ, trưng bày hàng ngàn cổ vật quý của triều Nguyễn.

'Bữa tiệc ánh sáng' của Pháp sẽ lung linh ở kinh thành Huế

Di tích kinh thành Huế sẽ rực sáng trong "bữa tiệc ánh sáng" do Pháp phối hợp tổ chức vào cuối năm nay. Sự kiện sẽ do một công ty đứng sau các màn trình diễn ánh sáng ở quảng trường Thời đại (Mỹ) thiết kế.

Thượng thành Huế - điểm check-in đang hot rần rần

Từ khi mở cửa và cho phép mọi người đi bộ lên khu vực Thượng thành trước Đại Nội Huế, nơi đây trở thành một điểm tham quan mới thu hút du khách khi đến Huế.

Trường mầm non 'hiện đại và đẹp nhất tỉnh' chưa mở cửa đã lún cả gang tay

TTO - Trường mầm non Hoàng Mai (giai đoạn 1) được xây dựng để phục vụ cho bà con thuộc diện di dân khỏi di tích Kinh thành Huế dù chưa đưa vào sử dụng nhưng nền móng của công trình đã bị lún khoảng 23cm.

'Bà con phát hiện cán bộ nào có tiêu cực, gọi tôi xử lý ngay'

TTO - “Trong quá trình xây dựng khung chính sách di dân khỏi Kinh thành Huế, sự minh bạch, không có tiêu cực là việc làm chúng tôi đặt lên hàng đầu. Vậy nếu bà con phát hiện cán bộ nào tiêu cực, chỉ mặt đặt tên ra là tôi chỉ đạo công an xử lý ngay".

Điện Kiến Trung bị phục hồi sai lệch?

TTO - Đối chiếu các hình ảnh, có thể thấy bên thiết kế đã chọn hiện trạng kiến trúc ngoại thất điện Kiến Trung thời Bảo Đại để phục hồi, nhưng nội điện, trang trí nội thất lại mô phỏng theo hiện trạng thời Khải Định.

Kè thí điểm di tích kinh thành Huế đang làm lại ra sao?

TTO - Đây là đoạn kè nằm ngay trước kinh thành Huế đang được thi công thí điểm theo đúng quy định về trùng tu di tích, nhằm rút kinh nghiệm để khắc phục sai sót và tiếp tục trùng tu phần còn lại của di tích này.