Chủ nhật, ngày 25 tháng 9 năm 2022

Chủ tịch Quốc hội: Không để ăn Tết kéo dài, nhanh chóng tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp

09/02/2022 14:48 GMT+7

TTO - Ngày 9-2, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác đã thăm và chúc Tết tại Hải Phòng, nhấn mạnh việc triển khai hiệu quả các chương trình, kế hoạch đề ra với tinh thần quyết liệt, không để tình trạng 'ăn Tết' kéo dài.

Chủ tịch Quốc hội: Không để ăn Tết kéo dài, nhanh chóng tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp - Ảnh 1.

Trong buổi thăm, chúc Tết tại Hải Phòng, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh các cơ quan, đơn vị phải nhanh chóng hoạt động trở lại bình thường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán để tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ cho doanh nghiệp - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội ghi nhận, đánh giá cao những kết quả Hải Phòng đã đạt được trong năm 2021 khi kinh tế tiếp tục có sự tăng trưởng, cao hơn mức bình quân chung cả nước và các tỉnh, thành phố khác.

Với hàng loạt dự án trọng điểm được triển khai đã góp phần nâng tầm vị thế, mở đường phát triển cho nhiều lĩnh vực kinh tế - xã hội của thành phố.

Ông nhấn mạnh một số nội dung, trong đó đề nghị thành phố tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, kết luận, chỉ thị của trung ương, trọng tâm là nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, nghị quyết số 35 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế chính sách đặc thù đối với TP Hải Phòng theo tinh thần khẩn trương, quyết liệt ngay sau kỳ nghỉ Tết.

Ông Huệ nói các cơ quan, đơn vị phải nhanh chóng hoạt động trở lại bình thường sau kỳ nghỉ Tết để tiếp tục tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh, hỗ trợ cho doanh nghiệp; tập trung triển khai thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch.

Ông cũng lưu ý, trước mắt Hải Phòng cần chuẩn bị tốt các điều kiện cho học sinh các cấp đến trường đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19, thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền tạo không khí phấn khởi trong nhân dân.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Hải Phòng, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác đã dự lễ động thổ dự án xây dựng nhà máy sản xuất chất dẻo phân hủy sinh học PBAT của Tập đoàn An Phát Holdings tại Khu công nghiệp Nam Đình Vũ.

Đây là nhà máy sản xuất nguyên liệu xanh đầu tiên tại Đông Nam Á, nằm trong danh mục dự án công nghệ cao được ưu tiên đầu tư, đặt tại Khu công nghiệp Nam Đình Vũ, Hải Phòng với công suất 30.000 tấn/năm, dự kiến hoàn thành sau 24 tháng.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, tặng quà Tết tại Cà Mau Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, tặng quà Tết tại Cà Mau

TTO - Ngày 24-1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dẫn đầu đoàn công tác trung ương đến thăm, tặng quà Tết Nhâm Dần 2022 và làm việc tại tỉnh Cà Mau.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận