Tag: Vương Đình Hụe

Chủ tịch Quốc hội nói về lý do chưa thông qua 2 dự luật về đất đai, các tổ chức tín dụng

Sáng 29-11, sau 22,5 ngày làm việc, kỳ họp Quốc hội đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra và tiến hành phiên bế mạc.

Chủ tịch Quốc hội: Phải xác định rõ trách nhiệm cá nhân không thì 'sau này vẫn thế'

Chủ tịch Quốc hội nêu rõ sau giám sát, nếu không cá thể hóa được trách nhiệm của tổ chức, cơ quan liên quan thì sau này tình hình vẫn thế.

Xem xét cấp sổ đỏ cho người sử dụng đất không giấy tờ trước 1-7-2014

Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi mới nhất đề xuất xem xét cấp sổ đỏ cho hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất không có tranh chấp từ 15-10-1993 đến trước 1-7-2014.

Xóa tư cách chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh với ông Nguyễn Văn Đọc, Nguyễn Đức Long

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã có nghị quyết kỷ luật xóa tư cách chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh với hai ông Nguyễn Văn Đọc, Nguyễn Đức Long.

Chủ tịch Quốc hội: Chưa thông qua Luật Đất đai sửa đổi tại kỳ họp thứ 6

Chủ tịch Quốc hội cho biết các cơ quan và Chính phủ nhất trí, thống nhất sẽ trình Quốc hội chuyển dự Luật Đất đai sửa đổi sang kỳ họp gần nhất, chưa thông qua tại kỳ họp 6.

Giải phóng mặt bằng sân bay Long Thành: Hơn 2.500 tỉ chưa giải ngân, lại không thể kéo dài

Tới cuối năm 2022, dự án thu hồi đất sân bay Long Thành vẫn còn hơn 2.500 tỉ đồng chưa giải ngân được và đã bị hủy dự toán, chưa có nguồn thay thế.

Đồng thuận rất cao việc đổi tên thành Luật Căn cước

Chủ tịch Quốc hội nêu rõ dự luật đảm bảo chất lượng, đủ điều kiện trình Quốc hội xem xét, biểu quyết thông qua.

Đề xuất bổ sung quy định mạnh xử lý bỏ cọc đấu giá

Cơ quan thẩm tra đề nghị bổ sung các quy định, trong đó không cho tham gia đấu giá một số lần tiếp theo để xử lý việc bỏ cọc đấu giá sim số đẹp.

Đề xuất cho phép Đà Nẵng chính thức áp dụng chính quyền đô thị

Đà Nẵng đề xuất cho phép thành phố áp dụng chính thức mô hình chính quyền đô thị và sửa đổi, bổ sung một số quy định trong nghị quyết liên quan để tháo gỡ các vướng mắc, bất cập.

Cảng Liên Chiểu sẽ hình thành thế chân kiềng kinh tế cho Đà Nẵng

Chủ tịch Quốc hội khẳng định việc đầu tư cảng Liên Chiểu mang tầm nhìn dài hạn sẽ góp phần xây dựng "thế chân kiềng" cho kinh tế của thành phố Đà Nẵng gồm: logistics, công nghiệp và dịch vụ.