13/11/2023 17:19 GMT+7

Chủ tịch Phan Văn Mãi: Dự kiến trình HĐND TP.HCM dự án cầu Cần Giờ trong tháng sau

Đó là thông tin mà Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi trao đổi với bà con huyện Cần Giờ khi tham dự Ngày hội đại đoàn kết dân tộc tại ấp Bình Thuận, xã Bình Khánh.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi trao quà của Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM cho xã Bình Khánh - Ảnh: THẢO LÊ

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi trao quà của Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM cho xã Bình Khánh - Ảnh: THẢO LÊ

Chiều 13-11, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã tham dự Ngày hội đại đoàn kết dân tộc tại ấp Bình Thuận, xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ. Tại đây ông Mãi cùng bà con thưởng thức đờn ca tài tử đậm chất Nam Bộ.

Ông Mãi rất phấn khởi khi bà con vẫn gìn giữ nét truyền thống văn hóa dân tộc với hình ảnh áo dài khăn đóng, hát đờn ca tài tử. Ông đề nghị địa phương tiếp tục phát huy văn nghệ truyền thống trong đời sống, góp phần phát triển đời sống văn hóa tại cơ sở.

Cũng nhân ngày hội, người đứng đầu chính quyền TP.HCM đã gửi lời chúc sức khỏe đến các cán bộ làm công tác Mặt trận và đề nghị đội ngũ tiếp tục có những đóng góp, phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc để xây dựng và phát triển huyện Cần Giờ.

"Ôn lại truyền thống, chúng ta thấy được sức mạnh từ sự đoàn kết dân tộc. Chúng ta đoàn kết, chung sức với nhau sẽ làm được rất nhiều việc", ông Mãi nói.

Thời gian tới, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho rằng huyện Cần Giờ đang phát triển với những bối cảnh, sứ mệnh mới. Đó là Ban Thường vụ Thành ủy TP cũng đã có nghị quyết 12 định hướng phát triển huyện Cần Giờ đến năm 2030 và TP đang sắp xếp lại khu phố, ấp.

Ông đề nghị huyện Cần Giờ phát huy sức mạnh đoàn kết để thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển, sắp xếp các ấp hạn chế thấp nhất sự xáo trộn, ảnh hưởng tâm tư, tình cảm của bà con.

Ông cho biết TP.HCM đã chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông hình thành nền tảng để cán bộ các khu phố, ấp hoạt động có hiệu quả sau khi sắp xếp. Với nền tảng này, các cô chú sẽ không cần đến từng hộ dân, mà thông qua nền tảng số có thể tuyên truyền, tương tác với người dân. Dự kiến quý 2-2024, nền tảng sẽ được đưa vào vận hành.

Về phát triển kinh tế - xã hội, ông Mãi cũng cho rằng việc phát triển kinh tế phải được quan tâm hàng đầu, làm sao để nâng cao thu nhập, chất lượng sống cho người dân. Sau đó là quan tâm phát triển văn hóa và an ninh trật tự.

Trong quá trình phát triển, Cần Giờ phải chú ý công tác bảo vệ môi trường nhằm mục tiêu xây dựng huyện xanh, phát triển du lịch sinh thái, giữ gìn lá phổi của TP.

Bên cạnh đó, huyện cần chú trọng chăm lo cho gia đình chính sách, có giải pháp giải nghèo bền vững. Với những hộ dân có thể thoát nghèo, cần quan tâm tạo điều kiện việc làm, đào tạo nghề. Những hộ dân không còn khả năng vươn lên thì xem xét đưa vào diện bảo trợ xã hội để đảm bảo cuộc sống.

Nói về mục tiêu đến năm 2025, TP.HCM phấn đấu không còn hộ nghèo theo chuẩn cả nước, ông đề nghị huyện Cần Giờ phải đi đầu trong công tác này.

Dự kiến trình HĐND TP.HCM dự án cầu Cần Giờ trong tháng sau

Tại ngày hội, bà con ấp Bình Thuận đã đóng góp nhiều ý kiến liên quan đến việc đảm bảo an ninh trật tự, mở thêm các tuyến phà đến Cần Giờ, xây dựng cầu Cần Giờ…

Trả lời bà con, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã chỉ đạo chính quyền các cấp huyện Cần Giờ tiếp tục tăng cường an ninh trật tự khi phát triển du lịch, để du lịch làm đời sống người dân tốt hơn chứ không phải gây xáo trộn hơn.

Ông Mãi cho biết TP.HCM đang nghiên cứu, chỉ đạo đơn vị quản lý phà xem xét đóng thêm hai phà mới để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân và du khách.

Riêng về dự án cầu Cần Giờ, ông Mãi cho biết UBND TP đang chỉ đạo ngành giao thông nghiên cứu. Dự kiến sẽ trình HĐND TP.HCM thông qua chủ trương đầu tư dự án vào kỳ họp đầu tháng 12 này.

Đến nay, TP dự kiến thực hiện dự án bằng hình thức đối tác công tư (PPP) với 9.000 tỉ, cố gắng khởi công trước hoặc trong dịp 30-4-2025.

Cầu Cần Giờ khoảng 10.000 tỉ, dự kiến khởi công đầu năm 2025Cầu Cần Giờ khoảng 10.000 tỉ, dự kiến khởi công đầu năm 2025

Dự án cầu Cần Giờ dài 3,4km, tổng mức đầu tư khoảng 10.000 tỉ đồng. Dự kiến sẽ trình HĐND thông qua chủ trương đầu tư vào cuối năm nay và khởi công vào 30-4-2025.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên