17/06/2024 20:31 GMT+7

Chủ tịch nước Tô Lâm: Chuyến thăm của Tổng thống Putin là dấu mốc quan trọng

Chủ tịch nước Tô Lâm khẳng định Việt Nam luôn coi Nga là một trong những đối tác ưu tiên hàng đầu, đồng thời nhất trí với Đại sứ Nga Gennady Bezdetko rằng chuyến thăm sắp tới của Tổng thống Putin sẽ là dấu mốc quan trọng.

Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Đại sứ Nga tại Việt Nam Gennady Bezdetko - Ảnh: TTXVN

Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Đại sứ Nga tại Việt Nam Gennady Bezdetko - Ảnh: TTXVN

Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao, ngày 17-6 tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp Đại sứ Nga tại Việt Nam Gennady Bezdetko.

Tại cuộc tiếp, Chủ tịch nước đề nghị Đại sứ chuyển lời cảm ơn chân thành tới Tổng thống Nga Vladimir Putin về những lời chúc tốt đẹp nhân dịp được bầu làm Chủ tịch nước Việt Nam.

Người đứng đầu Nhà nước khẳng định Việt Nam luôn coi Nga là một trong những đối tác ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại của mình, luôn theo dõi sát tình hình và ủng hộ Nga phát triển ổn định.

Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ sự giúp đỡ to lớn, chí tình mà nhân dân Liên Xô và nhân dân Nga đã dành cho Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giành độc lập, thống nhất đất nước trước đây cũng như trong quá trình đổi mới, xây dựng và bảo vệ đất nước ngày nay.

Chủ tịch nước đánh giá cao sự phát triển tích cực của quan hệ hữu nghị truyền thống và Đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Nga thời gian qua. 

Ông đồng thời cho rằng hai bên vẫn còn nhiều tiềm năng để thúc đẩy hợp tác, đặc biệt về kinh tế - thương mại - đầu tư, cơ sở hạ tầng, giao thông vận tải, du lịch, giao lưu nhân dân...

Chủ tịch nước tin tưởng thông qua các cơ chế song phương hiện có, quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Nga sẽ tiếp tục được tăng cường hơn nữa trong thời gian tới. 

Về hợp tác tại các diễn đàn quốc tế, ông hoan nghênh sự phối hợp chặt chẽ và ủng hộ lẫn nhau giữa hai nước vì hòa bình, ổn định và phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Đại sứ Nga Gennady Bezdetko bày tỏ nhất trí với những đánh giá của Chủ tịch nước Tô Lâm về quan hệ giữa hai nước thời gian qua, khẳng định cá nhân đại sứ và đại sứ quán sẽ tiếp tục nỗ lực để làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Nga.

Phía Nga mong muốn thúc đẩy hợp tác với Việt Nam trên nhiều lĩnh vực, trong đó có kinh tế - thương mại, quốc phòng - an ninh, giáo dục - đào tạo, khoa học - kỹ thuật, du lịch, giao lưu nhân dân...

Chủ tịch nước Tô Lâm nhất trí với Đại sứ Gennady Bezdetko về việc quan hệ Việt Nam - Nga có lịch sử lâu đời, hai nước đã cùng nhau vượt qua nhiều thử thách và đạt được nhiều thành tựu to lớn, cũng như nhận định chuyến thăm Việt Nam sắp tới của Tổng thống Putin sẽ là dấu mốc quan trọng trong quan hệ hai nước.

Hai bên thống nhất các cơ quan hai nước sẽ phối hợp chặt chẽ để chuẩn bị tốt cho chuyến thăm, góp phần làm sâu sắc hơn tình đoàn kết, quan hệ hữu nghị truyền thống và Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước.

Tổng thống Putin thăm cấp nhà nước Việt Nam trong hai ngày

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin trước đó, nhận lời mời của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống Putin sẽ thăm cấp nhà nước Việt Nam từ ngày 19 đến 20-6.

Đây là chuyến thăm cấp nhà nước thứ hai của Tổng thống Putin đến Việt Nam, cũng là chuyến thăm thứ năm của ông trên cương vị nguyên thủ quốc gia.

Tổng thống Putin thăm cấp nhà nước Việt Nam ngày 19 và 20-6Tổng thống Putin thăm cấp nhà nước Việt Nam ngày 19 và 20-6

Đây là chuyến thăm cấp nhà nước thứ hai của Tổng thống Putin đến Việt Nam, nhưng là lần thứ năm ông đặt chân đến đây trên cương vị nguyên thủ quốc gia.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên