22/06/2023 18:41 GMT+7

Chủ tịch Novaland xin lỗi, nói sẽ 'bù đắp cho khách hàng'

Ông Bùi Thành Nhơn - chủ tịch hội đồng quản trị Novaland - đã gửi lời xin lỗi đến khách hàng, nhà đầu tư, nhà thầu, nhân viên… tại đại hội cổ đông chiều 22-6.

Chủ tịch Novaland xin lỗi, nói sẽ bù đắp cho khách hàng - Ảnh 1.

Ông Bùi Thành Nhơn - chủ tịch HĐQT Novaland - đã gửi lời xin lỗi đến khách hàng và cho biết sẽ bù đắp cho các khách hàng - Ảnh: NVL

Chủ tịch Novaland "xin thêm thời gian"

Chiều 22-6, Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư địa ốc No Va (HoSE: NVL, Novaland) tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên 2023.

Tại đại hội, ông Bùi Thành Nhơn - chủ tịch HĐQT Novaland - đã thay mặt HĐQT gửi lời xin lỗi đến khách hàng, nhà đầu tư, đối tác, nhà thầu, nhà cung cấp, nhân viên bị nghỉ việc…

Ông Nhơn cho biết sẵn sàng chịu mọi thiệt hại và "xin thêm thời gian" thực hiện tới cùng các cam kết về tài chính, về sản phẩm.

"Trong cơn khủng hoảng, trong bối cảnh không có tiền hoạt động, tiền vốn và tiền bán hàng bị ngân hàng siết chặt, chúng tôi sẵn sàng chấp nhận mọi sự mất mát, mọi khó khăn trở ngại. Chúng tôi sẽ làm hết sức mình, cam kết nỗ lực hành động bù đắp cho khách hàng, cổ đông", ông Nhơn cam kết.

Kết thúc năm tài chính 2022, Novaland ghi nhận tổng doanh thu hợp nhất gần 11.151 tỉ đồng, giảm 25,5% so với cùng kỳ năm 2021, chỉ đạt hơn 30% mục tiêu đề ra. 

Novaland đạt gần 2.182 tỉ đồng lợi nhuận sau thuế hợp nhất, giảm 36,8% so với cùng kỳ năm 2021 và chỉ đạt hơn 33% mục tiêu đề ra.

Tại thời điểm cuối 2022, tổng tài sản của Novaland đạt gần 258.000 tỉ đồng, tăng gần 28% so với đầu năm, chủ yếu tăng ở tồn kho và phải thu ngắn hạn.

Mục tiêu lãi chỉ hơn 200 tỉ đồng

Đối với kế hoạch năm 2023, Novaland trình đại hội mục tiêu doanh thu giảm mạnh, chỉ 9.531 tỉ đồng và lợi nhuận sau thuế con số thấp kỷ lục, chỉ 214 tỉ đồng. 

Đại diện Novaland cho biết chỉ tiêu này có phần thận trọng khi thị trường diễn biến không thuận lợi.

Trong bối cảnh nhiều khó khăn và thách thức, từ cuối năm 2022, Novaland đã phối hợp với các đối tác, các chuyên gia trong nước và các đơn vị tư vấn như YKVN, Deloitte, E&Y Parthenon, KPMG… để nỗ lực thực hiện tái cấu trúc toàn diện với những kế hoạch cụ thể, giãn hoãn, bán tài sản giảm nợ, chuyển nợ thành cổ phần, thành tài sản, kiểm soát nguồn tiền…

Được biết, dư nợ hợp nhất của Novaland tại ngày 31-3-2023 còn 62.700 tỉ đồng, giảm 9.000 tỉ đồng so với thời điểm ngày 30-9-2022.

Đáng chú ý, tính đến ngày 31-12-2022, doanh thu chưa ghi nhận của Novaland đạt hơn 251.000 tỉ đồng đến từ các dự án đã bàn giao, đang trong quá trình hoàn thiện pháp lý và các dự án Novaland đang là chủ đầu tư, đang hợp tác phát triển.

Novaland sẽ phát triển dự án bất động sản đô thị ở TP.HCM

Theo Novaland, giai đoạn 2024 - 2025, doanh nghiệp dự kiến triển khai thêm hai dự án bất động sản đô thị tại TP.HCM và một dự án đô thị vệ tinh lân cận TP.HCM.

Công ty cũng đề ra những kế hoạch về hoạt động phát triển dự án, sắp xếp lại, ưu tiên cho những công trình sắp hoàn thiện để tiếp tục bàn giao sản phẩm cho khách hàng…

Ngoài ra, Novaland đang tiếp tục rà soát các quỹ đất, thoái vốn các quỹ đất chưa được ưu tiên phát triển để giảm nợ và thương lượng, đàm phán thu xếp vốn cổ đông cho các dự án sẽ phát triển trong thời gian tới.

Bất động sản của Novaland, Hưng Thịnh, Him Lam... được gỡ vướng đến đâu?Bất động sản của Novaland, Hưng Thịnh, Him Lam... được gỡ vướng đến đâu?

Sở Tài nguyên và Môi trường thông báo kết quả 101 kiến nghị liên quan đến 96 dự án của các doanh nghiệp bất động sản như Novaland, Hưng Thịnh…

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên