17/03/2023 10:43 GMT+7

Novaland thay ‘tướng’, bổ nhiệm tổng giám đốc người Malaysia

Novaland tiếp tục thay đổi nhân sự cấp cao khi ông Dennis Ng Teck Yow, cựu tổng giám đốc Gamuda Land Việt Nam, làm tổng giám đốc của Novaland thay cho ông Nguyễn Ngọc Huyên từ ngày 17-3.

Novaland thay ‘tướng’, bổ nhiệm tổng giám đốc người Malaysia - Ảnh 1.

Ông Dennis Ng Teck Yow, cựu tổng giám đốc Gamuda Land Việt Nam, làm tổng giám đốc của Novaland từ ngày 17-3 - Ảnh: N.V.

Novaland có tân tổng giám đốc

Sáng 17-3, Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư địa ốc No Va (Novaland, mã chứng khoán: NVL) cho biết hội đồng quản trị tập đoàn đã có nghị quyết bổ nhiệm ông Dennis Ng Teck Yow giữ chức vụ tổng giám đốc.

Theo đó, ông Dennis Ng Teck Yow đảm nhận chức vụ tổng giám đốc của Tập đoàn Novaland thay cho ông Nguyễn Ngọc Huyên từ ngày 17-3. Ông Huyên đã có đơn từ nhiệm từ cuối năm ngoái sau gần một năm đảm nhiệm vị trí này.

Ông Dennis Ng Teck Yow là nhân vật không xa lạ với giới kinh doanh bất động sản Việt Nam, khi vị doanh nhân người Malaysia này từng làm tổng giám đốc của Gamuda Land Việt Nam.

Theo Novaland, ông Dennis Ng Teck Yow có gần 30 năm kinh nghiệm và đã đảm nhận nhiều vị trí điều hành cấp cao khác nhau trong việc phát triển chiến lược kinh doanh, đầu tư và phát triển dự án, phát triển đội ngũ, phân tích và hoạch định tài chính… tại các công ty đầu tư và quản lý bất động sản trong nước và quốc tế.

Novaland thay ‘tướng’, bổ nhiệm tổng giám đốc người Malaysia - Ảnh 2.

Novaland cho hay đang tập trung hoàn thiện các dự án trọng điểm, bàn giao nhà theo từng giai đoạn cho khách hàng. Trong ảnh là một góc dự án của Novaland tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh: NGỌC HIỂN

Novaland nói sẽ hoàn thành các dự án trọng điểm

Việc bổ nhiệm tổng giám đốc của Novaland diễn ra trong bối cảnh tập đoàn bất động sản này đang gặp nhiều khó khăn, nỗ lực tái cấu trúc, mới đây ông Bùi Thành Nhơn đã quay về vị trí chủ tịch hội đồng quản trị thay ông Bùi Xuân Huy.

Theo đề án tái cấu trúc, Novaland cũng tinh gọn lại bộ máy, một số vị trí nhân sự cấp cao đã có sự thay đổi thời gian qua.

Novaland cho biết trong bối cảnh còn nhiều thách thức như hiện nay, Novaland đang tập trung hoàn thiện các dự án trọng điểm, bàn giao nhà theo từng giai đoạn cho khách hàng, đồng thời cũng linh hoạt điều chỉnh kế hoạch triển khai xây dựng các phân khu dự án cho phù hợp với tình hình hiện tại.

"Công ty cũng đang thương lượng, đàm phán với các tổ chức tín dụng để thu xếp nguồn vốn, song song đó nỗ lực phối hợp với các địa phương tháo gỡ, hoàn thiện pháp lý các dự án trong thời gian sớm nhất", Novaland cho hay.

Phía doanh nghiệp này cũng tái khẳng định "bằng mọi nguồn lực hiện có, công ty luôn nỗ lực đảm bảo hài hòa lợi ích của các khách hàng, nhà đầu tư và các bên liên quan".

The Water Bay rộng 30,2ha với 6.000 tỉ của Novaland bên sông Sài Gòn The Water Bay rộng 30,2ha với 6.000 tỉ của Novaland bên sông Sài Gòn 'trơ gan cùng tuế nguyệt'

Trong số hàng loạt dự án bất động sản được TP.HCM gỡ vướng, dự án 30,2ha tại phường Bình Khánh (TP Thủ Đức) của Novaland là dự án có diện tích lớn, vốn đầu tư ‘khủng’ khi chủ đầu tư đã rót vào khoảng 6.000 tỉ đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên