28/04/2023 21:45 GMT+7

Novaland báo lỗ hơn 400 tỉ đồng

Novaland ghi nhận lợi nhuận sau thuế hợp nhất quý 1 âm 410 tỉ đồng và tổng doanh thu hợp nhất hơn 604 tỉ đồng, giảm 69% so với cùng kỳ.

Novaland báo lỗ hơn 400 tỉ đồng - Ảnh 1.

Doanh thu từ bán hàng của Novaland đạt gần 453 tỉ đồng. Trong ảnh: Toàn cảnh dự án Aqua City tại Đồng Nai - Ảnh: NGỌC HIỂN

Ngày 28-4, Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư địa ốc No Va (Novaland, mã chứng khoán NVL) công bố kết quả kinh doanh quý 1-2023. Trong bối cảnh thị trường gặp nhiều thách thức, kết thúc quý 1, Novaland ghi nhận lợi nhuận sau thuế hợp nhất âm 410 tỉ đồng và tổng doanh thu hợp nhất hơn 604 tỉ đồng, giảm 69% so với cùng kỳ năm trước. 

Tổng doanh thu hợp nhất bao gồm doanh thu từ bán hàng và thu phí cung cấp dịch vụ. Trong đó, doanh thu từ bán hàng đạt gần 453 tỉ đồng, được ghi nhận từ việc bàn giao tại các dự án như NovaWorld Phan Thiet, NovaWorld Ho Tram, Aqua City, Palm City, Saigon Royal và Soho Residence. Doanh thu từ cung cấp dịch vụ đạt hơn 151 tỉ đồng.

Các chỉ số cũng như hoạt động kinh doanh của Novaland trong quý 1 có phần kém khởi sắc hơn so với cùng kỳ năm trước đó khi biên lợi nhuận gộp chỉ đạt khoảng 25% và lợi nhuận ròng ghi nhận âm. 

Vào ngày 31-3, tổng tài sản của tập đoàn đạt hơn 256.194 tỉ đồng, giảm nhẹ 1% so với cuối năm 2022. 

Trong đó, hàng tồn kho ghi nhận gần 136.905 tỉ đồng và 91% tổng hàng tồn kho (tương đương hơn 125.107 tỉ đồng) là giá trị quỹ đất và dự án đang xây dựng, phần còn lại là bất động sản đã hoàn thành và hàng hóa bất động sản, bất động sản đã hoàn thiện chờ bàn giao cho khách hàng. 

Thời gian qua, Novaland đã nhận được sự hỗ trợ về chính sách khi Phó thủ tướng Trần Hồng Hà giao Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường lập tổ công tác làm việc với Đồng Nai, Bình Thuận để gỡ vướng cho các dự án của Novaland.

Mới đây, dự án The Grand Manhattan của Novaland tại quận 1 cũng đã tái khởi động khi được cấp vốn bởi TPBank và tiếp tục thi công bởi nhà thầu Ricons.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Novaland cho biết dự kiến từ quý 2, tập đoàn này sẽ tập trung cao độ để làm việc với các đối tác tài chính, nhà thầu để sớm xây dựng lại các dự án trung tâm TP.HCM và các đô thị Aqua City, NovaWorld Phan Thiet và NovaWorld Ho Tram.

Dự án của Hưng Thịnh, Novaland... được gỡ vướngDự án của Hưng Thịnh, Novaland... được gỡ vướng

Novaland đã tái khởi động dự án chung cư tại quận 1, trong khi Hưng Thịnh cũng đã được Sở Tài nguyên và Môi trường tháo gỡ khó khăn cho một số dự án.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên