Thứ 5, ngày 2 tháng 12 năm 2021

Chủ tịch Đà Nẵng: 'Không để thế lực tiêu cực thao túng'

01/06/2018 15:20 GMT+7

TTO - "Đến cả tôi đây cũng bị đe dọa huống chi bà con. Nhưng đừng sợ, mình sợ là đầu hàng trước những việc làm không đúng, như vậy thì xã hội còn ai mà đấu tranh".

Chủ tịch Đà Nẵng: Không để thế lực tiêu cực thao túng - Ảnh 1.

Ông Huỳnh Đức Thơ, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, phát biểu tại cuộc tiếp xúc cử tri - Ảnh: HỮU KHÁ

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã nói như vậy khi tiếp xúc cử tri quận Thanh Khê ngày 1-6.

Tại cuộc tiếp xúc, nhiều cử tri nói tình trạng tiêu cực, tham nhũng xảy ra ngày càng nhiều nhưng họ không dám đấu tranh tố cáo vì sợ bị trả thù. Một cử tri nói "đấu tranh chống tiêu cực rồi không biết "tránh đâu" nên thấy tiêu cực trước mắt cũng không thể lên tiếng".

Trả lời cử tri, ông Thơ nói: "Người tố cáo tiêu cực sẽ được bảo vệ bằng những hình thức khác nhau. Bà con giờ phải mạnh dạn, không sợ gì cả, không phải sợ ai đó trù dập đe dọa".

"Tất nhiên, trong cuộc sống có muôn hình vạn trạng. Đến cả tôi đây còn bị đe dọa huống chi bà con. Nhưng đừng sợ, mình sợ là đầu hàng trước những việc làm không đúng, như vậy xã hội còn ai mà đấu tranh.

Bà con cứ công khai cho cơ quan công an và cho chúng tôi biết. Chắc chắn chính quyền sẽ bảo vệ bà con khi có bất kỳ sự đe dọa từ việc tố cáo", ông khẳng định.

Theo ông Thơ, vừa qua ở Đà Nẵng có tình trạng xây dựng trái phép, sai phép tại một số dự án khách sạn, căn hộ ven biển.

"Phải nói chủ đầu tư họ giàu có, có thế lực, nhưng thành phố đã quyết tâm yêu cầu xử lý và đập bỏ các công trình xây dựng sai phạm. Bất cứ sự phát triển nào cũng có đấu tranh giữa tích cực và tiêu cực. Rõ ràng ở đây không có sự xuôi chiều, không để các thế lực tiêu cực thao túng.

Những gì đúng mình đấu tranh bảo vệ, không sợ mất mát. Phải đấu tranh để bảo vệ lẽ phải, đấu tranh thì phải có va chạm, nhiều việc phức tạp phát sinh nhưng không ngại. Cuối cùng, người dân sẽ hiểu ai là những người làm điều lẽ phải, điều đúng" - ông nói.

Tại cuộc tiếp xúc cử tri, trước đòi hỏi của người dân về việc thu hồi các dự án mở các lối xuống biển, ông Thơ cho rằng quá trình đó gian khó, không phải dễ.

"Đất đã bán, đã cấp cho doanh nghiệp cả chục năm rồi nên giờ làm việc với họ rất căng thẳng. Đó là cuộc đấu tranh, là cả một quá trình. Nếu quy trình thu hồi không đúng họ còn kiện. Thành phố phải đấu tranh và thuyết phục, lấy lợi ích của người dân lên trên hết", ông Thơ nói.

Liên quan đến vấn đề đấu tranh chống tiêu cực, trước đó trong một cuộc họp với lãnh đạo các sở ban ngành TP Đà Nẵng, ông Thơ nói trong quá trình xử lý công việc, khi ông không đồng ý đòi hỏi theo yêu sách của doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp đã mua chuộc ông.

Khi không mua chuộc được họ đã đe dọa nên ông đã đề nghị công an vào cuộc.

Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu quận gặp cán bộ sau "lá thư vỉa hè" Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu quận gặp cán bộ sau 'lá thư vỉa hè'

TTO - Phản ánh qua thư điện tử của chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, một học sinh nói cha mẹ mình làm nghề buôn bán vỉa hè bị lực lượng quy tắc đô thị ở quận Hải Châu nhũng nhiễu. Sau khi nhận thư, thành phố yêu cầu chủ tịch quận họp gấp với lực lượng này.

HỮU KHÁ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận