Tag: thao túng

"Gaslighting" - Từ của năm 2022:  ai thao túng ai, và thao túng thế nào?

TTCT - "Gaslighting" được từ điển Mỹ Merriam-Webster chọn làm từ của năm 2022. Muốn hay không, người ta phải đồng ý với chọn lựa này, bởi từ khi cuộc chiến Nga - Ukraine nổ ra, người dùng mạng quan tâm thời sự không ít thì nhiều đã vấp phải tin giả, tin sai, tin thao túng của các bên.

Lan đột biến và những trò thao túng thần sầu trong bóng tối

TTO - Dù đã có rất nhiều cảnh báo nhưng lan đột biến vẫn khiến rất nhiều người tán gia bại sản, trong lúc nhiều "trùm cuối" được lan truyền trúng cả ngàn tỉ đồng hoặc nhiều hơn. Vậy mà vẫn còn nhiều sản phẩm nông nghiệp đang được đẩy giá tương tự...

Cổ phiếu tăng dựng đứng hơn 1.900%, lãnh đạo doanh nghiệp nghi có kẻ trục lợi

TTO - Cổ phiếu tăng trần liên tục trong vòng một tháng, đẩy giá mỗi cổ phiếu từ 4.500 đồng lên 91.300 đồng trong khi thanh khoản thấp, khiến lãnh đạo Công ty CP Cà phê Thắng Lợi lo lắng có người lợi dụng lỗ hổng của thị trường để trục lợi.

'Nên cấm lãnh đạo doanh nghiệp bình luận về giá cổ phiếu...'

TTO - Nên cấm lãnh đạo doanh nghiệp bình luận về giá cổ phiếu, song song đó nên tách hoạt động tư vấn - phân tích của các công ty chứng khoán ra khỏi khối tự doanh và có cơ chế theo dõi diễn biến giá cổ phiếu bất thường. Ý kiến từ tọa đàm ngày 25-5.

Loạt cổ phiếu bị bán tháo mạnh sau nghi vấn thao túng

TTO - Sau khi tăng mạnh lên đến vài trăm phần trăm trong thời gian ngắn, bị nhiều nhà đầu tư đặt nghi vấn thao túng, 'thổi giá', hôm nay nhóm cổ phiếu liên quan đến Louis Capital đã bị bán tháo mạnh.

Sẽ khởi tố một số công ty thao túng giá chứng khoán

TTO - Chiều 21-1, trao đổi với báo giới về công tác điều hành thị trường chứng khoán năm 2019, Phó chủ tịch Ủy ban chứng khoán nhà nước Phạm Hồng Sơn cho biết dự kiến sau tết sẽ khởi tố và xét xử một số vụ thao túng giá chứng khoán.

Chủ tịch Đà Nẵng: 'Không để thế lực tiêu cực thao túng'

TTO - "Đến cả tôi đây cũng bị đe dọa huống chi bà con. Nhưng đừng sợ, mình sợ là đầu hàng trước những việc làm không đúng, như vậy thì xã hội còn ai mà đấu tranh".

Trung Quốc đã biến Úc thành con rối như thế nào?

TTO - Đó là tựa cuốn sách sắp xuất bản và được dự báo sẽ gây tranh luận dữ dội. Sách cho biết hàng ngàn điệp viên Trung Quốc đang len lỏi từ nghị trường đến nhà thờ, trong cả các trường đại học và các cơ quan báo chí Úc...

Thủ tướng Úc: Bắc Kinh đừng dùng tiền thao túng chính trị Úc!

TTO - Chính quyền Úc đang cân nhắc thay đổi Luật gián điệp, cấm tiệt các khoản quyên góp chính trị có nguồn gốc nước ngoài do quan ngại Bắc Kinh dùng tiền mua ảnh hưởng.

3 lý do chính khiến giá dầu rơi tự do

TTO - Thị trường dầu đã trượt giá trong 4 tuần liên tiếp và đóng cửa thấp hơn trong 8-10 tuần qua.