Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Chủ quán nước 'nổ' quen biết bí thư huyện ủy để lừa người xin việc

25/05/2021 15:42 GMT+7

TTO - Vợ một cán bộ huyện bán nước ép trái cây ở Gia Lai 'nổ' quen biết với bí thư huyện ủy, lãnh đạo sở GD-ĐT, có thể xin việc, để chiếm đoạt 1,6 tỉ đồng.

Chủ quán nước nổ quen biết bí thư huyện ủy để lừa người xin việc - Ảnh 1.

Bà Chi bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai bắt giữ tại nhà riêng - Ảnh: CAGL

Ngày 25-5, Viện kiểm sát nhân dân Gia Lai cho biết vừa ra cáo trạng truy tố bị can Trần Thị Yến Chi (sinh năm 1980, trú tại thị trấn Phú Thiện) và Kpă H'Phiêm (sinh năm 1977, giáo viên Trường tiểu học Lê Lợi, huyện Phú Thiện) về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Bị can Chi là chủ quán nước ép trái cây tại trung tâm huyện Phú Thiện.

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Gia Lai, trong khoảng hai năm 2017-2018, bà Chi nói với bà Phiêm bản thân quen biết với nhiều lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh và Huyện ủy Phú Thiện, có thể bao đậu thi tuyển viên chức giáo viên, công chức, xin việc cho nhiều người.

Bà Chi và bà Kpă H'Phiêm đi tìm những người cần việc làm, muốn vào biên chế công chức, viên chức tại địa phương để dụ dỗ lo lót xin việc.

Mỗi người nếu cần xin việc thì bỏ ra 150 triệu đồng để chung chi "chạy" việc. Trong 2 năm, bà Chi và bà Phiêm đã dụ dỗ 14 người ở huyện Phú Thiện, Chư Pưh đưa 1,6 tỉ đồng để “lo lót” xin việc.

Khi không đậu viên chức, công chức, 14 nạn nhân yêu cầu trả lại tiền, bà Chi chỉ đưa cho bà Kpă H'Phiêm 50 triệu đồng trả cho một người, còn lại chiếm đoạt.

Bà Chi cũng "nổ" có quan hệ thân thiết với bí thư Huyện ủy Phú Thiện và nhận 2,3 tỉ đồng của 16 người để "chạy" việc. Sau khi biết không đậu công chức, viên chức, các nạn nhân làm đơn tố cáo, bà Chi đã phải trả lại toàn bộ 2,3 tỉ đồng đã nhận.

Liên quan đến vụ việc trên, Huyện ủy Phú Thiện cho biết đã truy trách nhiệm đối với ông Lê Quang Vũ (chồng bà Chi) là ủy viên thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Phú Thiện và kỷ luật ông này với hình thức cảnh cáo.

'Nổ' là thông gia lãnh đạo bệnh viện để chiếm đoạt tiền người khám chữa bệnh

TTO - Làm quen và nói mình là người nhà lãnh đạo Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Nguyễn Thị Thu Hà đã lừa đảo chiếm đoạt tiền của người đến khám chữa bệnh và người nhà bệnh nhân.

HUỲNH CÔNG ĐÔNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận