14/05/2021 15:40 GMT+7

'Nổ' là thông gia lãnh đạo bệnh viện để chiếm đoạt tiền người khám chữa bệnh

DANH TRỌNG
DANH TRỌNG

TTO - Làm quen và nói mình là người nhà lãnh đạo Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Nguyễn Thị Thu Hà đã lừa đảo chiếm đoạt tiền của người đến khám chữa bệnh và người nhà bệnh nhân.

Nổ là thông gia lãnh đạo bệnh viện để chiếm đoạt tiền người khám chữa bệnh - Ảnh 1.

Nghi phạm Nguyễn Thị Thu Hà tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 14-5, Công an quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết đang tạm giữ hình sự Nguyễn Thị Thu Hà (49 tuổi, trú TP Lào Cai, Lào Cai, hiện sống lang thang) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo công an, sáng 7-5, Nguyễn Thị Thu Hà vào trong khuôn viên Bệnh viện phụ sản Hà Nội và lân la làm quen với bà Nguyễn Thị Q. (52 tuổi, quê Hiệp Hòa, Bắc Giang). Sau khi biết con gái bà Q. đang nằm chờ mổ, Hà nói cũng có con gái đang điều trị ở bệnh viện và khoe mình là thông gia với một lãnh đạo bệnh viện nên được đích thân giám đốc mổ, điều trị, an toàn và không đau đớn gì.

Sau đó, Hà giả vờ gọi điện cho giám đốc bệnh viện để tạo lòng tin với bà Q. rồi dẫn bà ra hành lang phòng cấp cứu nhà C của bệnh viện chờ, sau đó quay lại bảo bà đưa 4,5 triệu đồng để mua thuốc trước khi phẫu thuật.

Tin tưởng, bà Q. đưa cho Hà số tiền trên nhưng sau đó Hà biến mất. Ngày 11-5, bà Q. đến Công an phường Ngọc Khánh trình báo vụ việc.

Đến sáng 12-5, Hà tiếp tục quay lại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội để "săn mồi" thì bị tổ công tác Công an phường Ngọc Khánh và tổ bảo vệ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội bắt.

Hà khai sau khi chiếm đoạt được số tiền trên của bà Q. đã sử dụng ăn tiêu cá nhân. Hiện vụ việc đang được điều tra.

Truy nã người đàn ông lừa đảo, sử dụng con dấu tài liệu giả Truy nã người đàn ông lừa đảo, sử dụng con dấu tài liệu giả

TTO - Cảnh sát đã ra quyết định truy nã đặc biệt đối với Nguyễn Thanh Hiếu để điều tra về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức".

DANH TRỌNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên