Thứ 7, ngày 19 tháng 6 năm 2021

'Nổ' là cán bộ Văn phòng Chính phủ, lừa đảo 420 triệu đồng 'mua xe thanh lý'

05/05/2021 23:29 GMT+7

TTO - Nguyễn Thị Nhung "nổ" là cán bộ Văn phòng Chính phủ, có khả năng mua xe thanh lý của các cơ quan nhà nước. Tin lời, một phụ nữ ở Hà Nội chuyển cho Nhung 420 triệu đồng nhờ mua 2 chiếc ôtô và bị chiếm đoạt.

Nổ là cán bộ Văn phòng Chính phủ, lừa đảo 420 triệu đồng mua xe thanh lý - Ảnh 1.

Nghi phạm Nguyễn Thị Nhung tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Tối 5-5, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết đã tạm giữ hình sự Nguyễn Thị Nhung (51 tuổi, trú tại Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP.HCM) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, chị T. (ở Cầu Giấy, Hà Nội) có quen biết với Nhung qua các mối quan hệ xã hội. Nhung giới thiệu mình là cán bộ Văn phòng Chính phủ, có khả năng mua xe thanh lý của các cơ quan nhà nước với giá rẻ.

Tin lời Nhung, cuối tháng 4-2021, chị T. đã chuyển cho Nhung tổng số tiền 420 triệu đồng để nhờ mua 1 chiếc xe Camry và 1 chiếc xe Ford bán tải. Tuy nhiên, Nhung không có khả năng mua được xe cho chị T., và đã chiếm đoạt số tiền này.

Biết bị lừa, ngày 2-5, chị T. đã đến Công an phường Phúc Diễn (quận Bắc Từ Liêm) gửi đơn trình báo sự việc.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an quận Bắc Từ Liêm đã triệu tập Nguyễn Thị Nhung để làm rõ.

Bước đầu đấu tranh, cơ quan chức năng đã xác định được hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nghi phạm. Theo hồ sơ, Nhung từng có 3 tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hiện Công an quận Bắc Từ Liêm đang tiếp tục điều tra, xử lý nghi phạm theo quy định.

Giả danh chủ tịch UBND tỉnh đã nghỉ hưu ký văn bản cho học sinh nghỉ học vì COVID-19 Giả danh chủ tịch UBND tỉnh đã nghỉ hưu ký văn bản cho học sinh nghỉ học vì COVID-19

TTO - Công văn của UBND tỉnh Thái Nguyên ban hành với nội dung cho học sinh, sinh viên nghỉ học từ 17 đến 29-2 để phòng dịch COVID-19 lan truyền trên mạng xã hội tối 15-2 là giả mạo. Tại Tiền Giang, Khánh Hòa cũng xảy ra tình trạng tương tự.

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận