Thứ 3, ngày 24 tháng 5 năm 2022

Giả danh ‘cán bộ nhà nước’ trộm tiền, vàng cụ bà 70 tuổi

19/04/2021 16:04 GMT+7

TTO - Lợi dụng lòng tin của cụ bà 70 tuổi, cô gái ở Quảng Nam giả 'cán bộ nhà nước' vào nhà lấy trộm 9 triệu đồng và gần 6 chỉ vàng.

Giả danh ‘cán bộ nhà nước’ trộm tiền, vàng cụ bà 70 tuổi - Ảnh 1.

Cơ quan cảnh sát điều tra đọc lệnh khởi tố, bắt tạm giam đối với Thịnh - Ảnh: N.T.

Ngày 19-4, Công an huyện Núi Thành, Quảng Nam cho biết cơ quan cảnh sát điều tra vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Thịnh (32 tuổi, trú thị trấn Phú Thịnh, huyện Phú Ninh, Quảng Nam) về tội trộm cắp tài sản.

Theo đó, vào ngày 10-3, Công an huyện Núi Thành nhận tin báo của bà N.T.T. (70 tuổi, trú thôn Phú Đông, xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành) về việc bị một cô gái lấy tiền và vàng.

Tại cơ quan chức năng, bà T. khai khoảng 9h30 cùng ngày, một người phụ nữ vào nhà và tự xưng là ‘cán bộ nhà nước’.

Cô gái này thông báo với bà T. rằng chồng bà là người có công với cách mạng nên bà sẽ được hỗ trợ 100 triệu đồng để xây nhà.

Để nhận tiền, bà T. phải nộp 30 triệu đồng và thay đồ đẹp để đoàn công tác xuống chụp hình.

Trong lúc bà T. đi thay đồ, cô gái mở tủ lấy trộm 9 triệu đồng và 6 chỉ vàng (tổng giá trị là 35 triệu đồng) rồi rời khỏi nhà.

Nhận được thông tin, Công an huyện Núi Thành đã vào cuộc điều tra, thu thập chứng cứ và sàng lọc các đối tượng tình nghi. Qua xác định, Thịnh chính là người đã ra tay trộm tiền của bà T..

Hiện vụ án đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, mở rộng.

Giả danh công an lừa phụ nữ nhẹ dạ để chiếm đoạt tài sản Giả danh công an lừa phụ nữ nhẹ dạ để chiếm đoạt tài sản

TTO - Chiều 18-2, Công an huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Quốc Thái, 29 tuổi, ở xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn, TP.HCM, về tội 'trộm cắp tài sản' và 'lừa đảo chiếm đoạt tài sản'.

ĐỨC TÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận