Chủ nhật, ngày 25 tháng 9 năm 2022

Lừa 650 triệu 'chạy biên chế, xin việc', lãnh 12 năm tù

23/09/2020 12:54 GMT+7

TTO - Sáng 23-9, TAND TP.HCM đã xét xử và tuyên phạt Đỗ Văn Hanh (35 tuổi, ngụ quận 9) 12 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hanh tự nhận mình quen biết với nhiều lãnh đạo, có thể xin vào ngành công an và xin việc để lừa 650 triệu.

Lừa 650 triệu chạy biên chế, xin việc, lãnh 12 năm tù - Ảnh 1.

Bị cáo Đỗ Văn Hanh tại tòa - Ảnh: TUYẾT MAI

Theo đó, anh Trương Văn Mạnh (31 tuổi, ngụ huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai) là đồng hương và có quan hệ họ hàng với Đỗ Văn Hanh.

Từ đầu năm 2017, thông qua mạng xã hội, anh Mạnh biết Hanh sống tại quận 9. Sau nhiều lần gặp gỡ, Hanh nói với anh Mạnh mình là giảng viên trường cao đẳng, có quen biết nhiều quan chức lãnh đạo, đặc biệt là trong ngành công an.

Khoảng đầu tháng 7-2017, anh Mạnh nói với Hanh chuyện em trai mình đang là chiến sĩ nghĩa vụ công an tại tỉnh Thanh Hóa, muốn được tuyển dụng vào biên chế ngành công an sau khi xuất ngũ. Hanh nói Hanh lo được và yêu cầu anh Mạnh chuẩn bị hồ sơ và 300 triệu đồng.

Tương tự, trong thời gian này bà Trương Thị Nga (ngụ tỉnh Thanh Hóa) cũng có con trai đang đi nghĩa vụ ngành công an. Biết anh Mạnh đang nhờ Hanh xin cho em trai biên chế vào ngành nên bà Nga cũng nhờ Hanh giúp với giá 300 triệu.

Tháng 9-2017, anh Mạnh tiếp tục đưa cho Hanh 50 triệu đồng và nhờ Hanh xin cho chị N.T.H.T. - vợ anh Mạnh, vào làm việc tại Đài truyền hình Đồng Nai.

Tuy nhiên, đưa tiền cho Hanh đã lâu nhưng không thấy kết quả, anh Mạnh yêu cầu Hanh viết giấy nhận nợ 650 triệu.

Sau đó, em của anh Mạnh và con trai bà Nga có quyết định xuất ngũ, chị T. cũng không xin được việc, anh Mạnh tìm gặp Hanh để đòi tiền nhưng Hanh không trả. Anh Mạnh đã tố cáo đến công an.

Sống lang thang nhưng gắn mác đại gia để lừa xin việc cho tài xế Sống lang thang nhưng gắn mác đại gia để lừa xin việc cho tài xế

TTO - Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an TP Vũng Tàu đã bắt Nguyễn Viết Thắng (32 tuổi, trú tại phường 1, TP Vũng Tàu) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nạn nhân của Thắng là các tài xế muốn có việc làm trong khu công nghiệp.

TUYẾT MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận