13/09/2019 13:23 GMT+7

Bắt cán bộ trại tạm giam Công an tỉnh Thái Bình lừa tiền 'chạy việc'

TIẾN THẮNG - KHÁNH LINH
TIẾN THẮNG - KHÁNH LINH

TTO - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Trung Kiên - cán bộ công tác tại trại tạm giam Công an tỉnh Thái Bình - để điều tra hành vi "lừa đảo, chiếm đoạt tài sản".

Thông tin này được Công an tỉnh Thái Bình xác nhận ngày 13-9.

Khi bị bắt, Nguyễn Trung Kiên (32 tuổi, quê thị trấn An Bài, huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình) là cán bộ công tác tại trại tạm giam Công an tỉnh Thái Bình.

Trước đó, ngày 12-9, giám đốc Công an tỉnh Thái Bình cũng đã ra quyết định tước danh hiệu công an nhân dân đối với Kiên.

Nguồn tin riêng của Tuổi Trẻ Online từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thái Bình cho biết Kiên đã lợi dụng danh nghĩa là cán bộ trại tạm giam Công an tỉnh Thái Bình để "nổ" việc mình có thể chạy được chế độ nạn nhân chất độc da cam, vào ngành công an cũng như chạy án.

Tin tưởng vào "mác cán bộ công an" của Kiên, một số người dân tại huyện Kiến Xương, Quỳnh Phụ... đã đưa tiền cho Kiên để nhờ cán bộ này "chạy" hộ người thân, con em mình vào ngành công an. Sau khi cầm tiền của người dân, Nguyễn Trung Kiên không "lo" được việc và cũng không trả lại tiền nên các nạn nhân đã viết đơn tố cáo.

Thống kê sơ bộ, Kiên đã nhận của người dân số tiền hơn 300 triệu đồng và hiện nay không có khả năng hoàn trả.

Sau khi tiếp nhận đơn tố cáo và chỉ đạo làm rõ, ngày 12-9 Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Trung Kiên.

Trốn truy nã 26 năm, bị bắt khi đang làm... công an viên Trốn truy nã 26 năm, bị bắt khi đang làm... công an viên

TTO - Trốn lệnh truy nã từ Nghệ An vào Đắk Lắk, Nguyễn Văn Kế thay tên đổi họ, tham gia các hoạt động địa phương và... được bầu làm công an viên. Khi công an bắt giữ Kế, bà con hàng xóm đều ngỡ ngàng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên