11/09/2019 15:46 GMT+7

Trốn truy nã 26 năm, bị bắt khi đang làm... công an viên

D.HÒA
D.HÒA

TTO - Trốn lệnh truy nã từ Nghệ An vào Đắk Lắk, Nguyễn Văn Kế thay tên đổi họ, tham gia các hoạt động địa phương và... được bầu làm công an viên. Khi công an bắt giữ Kế, bà con hàng xóm đều ngỡ ngàng.

Trốn truy nã 26 năm, bị bắt khi đang làm... công an viên - Ảnh 1.

Bị can Nguyễn Văn Kế - Ảnh: T.HUYỀN

Ngày 11-9, tin từ Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An cho biết đơn vị này đã bắt giữ 6 bị can, trong đó có bị can truy nã 26 năm, thay tên đổi họ để che giấu thân phận của mình ở các tỉnh miền Nam.

Theo hồ sơ vụ việc, năm 1993, Nguyễn Văn Kế (53 tuổi, ngụ xã Nghĩa Hoàn, huyện Tân Kỳ, Nghệ An) phạm tội hủy hoại công trình an ninh quốc gia và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Sau khi gây án, Kế bỏ trốn khỏi địa phương. TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử đồng bọn của Kế, riêng Kế bị xử vắng mặt. Kế bị truy nã về tội trốn thi hành án.

Trong suốt những năm qua, lực lượng chức năng đã nhiều lần tổ chức tìm kiếm, phối hợp vận động gia đình, xác minh các mối quan hệ của Kế nhưng không có kết quả.

Sau khi bỏ trốn vào huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk, Kế đổi tên mình là Nguyễn Duy Thành rồi lấy vợ, sinh con, tu chí làm ăn.

Thời gian này, "Thành" luôn gương mẫu, nhiệt tình tham gia các hoạt động của địa phương và được bầu làm công an viên. Vì vậy "Thành" đã tạo được lòng tin đối với chính quyền, người dân địa phương.

Tuy nhiên vào cuối tháng 8-2019, tổ công tác phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An bắt giữ Kế đã khiến nhiều người hết sức ngỡ ngàng.

Ngoài Kế, Công an tỉnh Nghệ An còn bắt giữ bị can Nguyễn Văn Hào (32 tuổi, trú huyện Yên Thành). Trước đó vào tháng 5-2019, Hào bị Công an tỉnh Quảng Ninh truy nã về tội tàng trữ hàng cấm. Sau khi bỏ trốn khỏi địa phương, Hào vào Đồng Nai xin làm thợ xây cho một công trường.

Bắt Bắt 'ngư dân' từng đánh công an, trốn truy nã

TTO - Sau khi đánh một chiến sĩ công an tại thị xã Sông Cầu (Phú Yên), Nguyễn Tấn Chánh đã nhảy xuống tàu cá ra biển nhằm trốn lệnh truy nã. Đối tượng đã bị bắt khi tàu cập cảng ở Đà Nẵng.

D.HÒA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên