Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Sống lang thang nhưng gắn mác đại gia để lừa xin việc cho tài xế

18/09/2020 09:12 GMT+7

TTO - Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an TP Vũng Tàu đã bắt Nguyễn Viết Thắng (32 tuổi, trú tại phường 1, TP Vũng Tàu) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nạn nhân của Thắng là các tài xế muốn có việc làm trong khu công nghiệp.

Sống lang thang nhưng gắn mác đại gia để lừa xin việc cho tài xế - Ảnh 1.

Nguyễn Viết Thắng tại cơ quan điều tra - Ảnh: QUỲNH GIANG

Tuy sống lang thang nhưng Nguyễn Viết Thắng tự giới thiệu gia đình mình có nhiều xe đắt tiền đang cho chủ đầu tư của một khu công nghiệp (KCN) ở thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thuê để đưa đón chuyên gia nước ngoài. 

Thắng cũng tự nhận là có mối quan hệ quen biết với KCN. Từ đây, Thắng hứa giúp các tài xế vào làm ở KCN cũng như giúp họ mua xe, ký hợp đồng cho KCN thuê xe với giá cao.

Tin lời, nhiều tài xế đã nhờ Thắng giúp đỡ. Đổi lại, Thắng yêu cầu họ phải nộp tiền "thế chân" từ 3 đến 6 triệu đồng, tiền phí làm thủ tục vào cổng KCN cũng như đưa tiền bồi dưỡng, "hoa hồng" cho lãnh đạo KCN. 

Chưa hết, Thắng còn bày ra đủ trò để moi tiền của tài xế cần việc như yêu cầu họ mua điện thoại, đồng hồ để tặng sếp. Có người bị lừa tới 95 triệu. Trước khi bị bắt, Thắng đã lừa đảo chiếm đoạt của hơn chục tài xế, với số tiền hàng trăm triệu đồng.

Sống lang thang nhưng gắn mác đại gia để lừa xin việc cho tài xế - Ảnh 2.

Hồ sơ và con dấu công an thu giữ của Thắng - Ảnh: QUỲNH GIANG

Quá trình điều tra, cơ quan công an đã thu giữ một con dấu và rất nhiều giấy tờ do Thắng làm giả để lừa đảo của các nạn nhân. 

Hiện vụ án đang được Công an TP Vũng Tàu mở rộng điều tra và kêu gọi ai là nạn nhân của Nguyễn Viết Thắng, liên hệ với Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Vũng Tàu để phối hợp giải quyết.

Năm 2016, Nguyễn Viết Thắng bị TAND TP Vũng Tàu xử phạt 3 năm 6 tháng tù giam về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bà Rịa - Vũng Tàu cho phép karaoke, vũ trường, lễ hội… hoạt động trở lại Bà Rịa - Vũng Tàu cho phép karaoke, vũ trường, lễ hội… hoạt động trở lại

TTO - Ông Trần Văn Tuấn, phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đã ký công văn cho phép các hoạt động không thiết yếu như karaoke, vũ trường... hoạt động trở lại từ ngày 1-9.

ĐÔNG HÀ - QUỲNH GIANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận