18/03/2020 19:07 GMT+7

Bắt tạm giam bị can lừa đảo chiếm đoạt tiền người đi xin việc

HÀ ĐỒNG
HÀ ĐỒNG

TTO - Chiều 18-3, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt tạm giam 4 tháng bị can Lê Thị Ngọc (68 tuổi, trú huyện Yên Định, Thanh Hóa) để điều tra về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bắt tạm giam bị can lừa đảo chiếm đoạt tiền người đi xin việc - Ảnh 1.

Bị can Lê Thị Ngọc (giữa) bị bắt tạm giam chiều 18-3 - Ảnh: BÌNH AN

Theo kết quả điều tra của Công an tỉnh Thanh Hóa, từ năm 2012 đến 2015 bà Lê Thị Ngọc đã nhận tiền và hồ sơ của nhiều người có nhu cầu xin việc trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Bà Ngọc hứa với những người này trong vòng 3 đến 6 tháng sẽ có quyết định đi làm tại một số cơ quan hành chính, sự nghiệp của Nhà nước.

Tuy nhiên, sau khi các bị hại chuyển tiền, bà Lê Thị Ngọc giữ lại số tiền 640 triệu đồng của 4 người nhờ xin việc, rồi đem số tiền này trả nợ cho người khác. Đến khi biết bà Ngọc không xin được việc, những người đưa tiền, hồ sơ nhờ bà Ngọc xin việc đến đòi lại tiền nhưng bị can này khất nhiều lần rồi không trả.

Sau đó, các bị hại trình báo Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vào cuộc điều tra vụ việc nêu trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

Điều tra đường dây lừa đảo gần 1.000 nạn nhân Điều tra đường dây lừa đảo gần 1.000 nạn nhân

TTO - Ngày 12-3, Công an huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng cho biết đã khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với hai anh em Trương Diên Nghĩa (26 tuổi) và Trương Diên Tiến (22 tuổi), trú tỉnh Thừa Thiên Huế, về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên