Thứ 5, ngày 26 tháng 5 năm 2022

‘Chủ nợ tạt phân mẹ con người mắc nợ’: Khởi tố vụ án ‘làm nhục người khác’

25/04/2021 20:25 GMT+7

TTO - Cơ quan CSĐT Công an huyện Tây Hòa (tỉnh Phú Yên) quyết định khởi tố vụ án "làm nhục người khác" liên quan đến vụ chủ nợ tạt phân mẹ con người mắc nợ tại xã Sơn Thành Tây.

‘Chủ nợ tạt phân mẹ con người mắc nợ’: Khởi tố vụ án ‘làm nhục người khác’ - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Chút xách xô trộn phân, chất bẩn và dầu hỏa đến nhà bà Cao Thị Gái và tạt vào bà này cùng đứa con trai 2 tuổi - Ảnh cắt từ clip

Tối 25-4, đại tá Bùi Xuân Chiến - trưởng Công an huyện Tây Hòa - xác nhận Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện này đã quyết định khởi tố vụ án hình sự "làm nhục người khác" đối với vụ việc chủ nợ tạt phân pha dầu hỏa vào người phụ nữ mắc nợ và đứa con 2 tuổi.

"Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Tây Hòa mới khởi tố vụ án, đang củng cố hồ sơ và chứng cứ, chưa khởi tố bị can" - ông Chiến cho hay.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, tối 9-4, bà Nguyễn Thị Chút (56 tuổi, ở xã Sơn Thành Tây) xách một xô hỗn hợp phân, chất bẩn, dầu hỏa đến nhà bà Cao Thị Gái (40 tuổi, ở cùng xã) chửi bới để đòi nợ và tạt hỗn hợp chất bẩn này vào người bà Gái cùng đứa con trai 2 tuổi mà bà Gái đang bồng.

Trên mạng xã hội cũng có các đoạn clip cho thấy bà Chút đến nhóm giữ trẻ ở xã Sơn Thành Tây lớn tiếng dọa thuê giang hồ đến bắt con trai 2 tuổi của bà Gái đang gởi tại đây.

Sau khi các clip trên được tung lên mạng xã hội, lãnh đạo huyện Tây Hòa chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc quyết liệt, yêu cầu xử lý nghiêm theo quy định pháp luật đối với người vi phạm. Lãnh đạo Sở Lao động - thương binh và xã hội Phú Yên cũng về tận nơi để kiểm tra, xác định hành vi của bà Chút có dấu hiệu vi phạm pháp luật về xâm hại trẻ em.

Trước đó, ngày 13-11-2020, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Tây Hòa cũng đã khởi tố vụ án hình sự "cưỡng đoạt tài sản" liên quan đến việc đòi nợ của bà Chút đối với bà Gái, nhưng đến nay chưa khởi tố bị can.

Theo Công an huyện Tây Hòa, bà Chút đòi bắt chôn con bà Gái xuống đất, đòi thuê người chặt tay chân chồng bà Gái. Ngày 18-4-2020, bà Chút và con trai đến nhà bà Gái cưỡng lấy xe máy, tủ lạnh, máy giặt… và một số vật dụng khác trị giá hơn 24 triệu đồng.

Theo hồ sơ, bà Gái vay bà Chút tiền để làm ăn, nhưng do thua lỗ không khả năng trả nợ nên bị bà Chút kiện ra tòa án. Bản án có hiệu lực pháp luật do TAND tỉnh Phú Yên tuyên ngày 28-1-2021 buộc bà Gái phải trả khoản nợ 285 triệu đồng cho bà Chút. Tháng 3-2021, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Tây Hòa ban hành quyết định thực hiện thủ tục để yêu cầu bà Gái thi hành án trả nợ cho bà Chút.

DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận