22/04/2021 18:01 GMT+7

‘Chủ nợ tạt phân mẹ con người mắc nợ’: Có hành vi xâm hại trẻ em

DUY THANH
DUY THANH

TTO - Lãnh đạo Sở Lao động - thương binh và xã hội tỉnh Phú Yên cho rằng hành vi tạt phân pha dầu hỏa của bà Nguyễn Thị Chút vào cháu bé con người mắc nợ có dấu hiệu rõ ràng vi phạm pháp luật về xâm hại trẻ em.

‘Chủ nợ tạt phân mẹ con người mắc nợ’: Có hành vi xâm hại trẻ em - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Chút xách xô dầu hỏa trộn phân, chất bẩn sang nhà bà Gái tạt lên người bà và con trai 2 tuổi - Ảnh cắt từ clip

Ngày 22-4, bà Phạm Thị Minh Hiền - đại biểu Quốc hội, phó giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Phú Yên - cùng đoàn công tác của sở, phối hợp với Phòng LĐ-TB&XH huyện Tây Hòa, đã có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt xã Sơn Thành Tây (huyện Tây Hòa) liên quan vụ chủ nợ tạt "phân trộn đủ các thứ" vào bà Cao Thị Gái và cháu bé 2 tuổi con bà Gái.

Bà Hiền cho biết: "Qua cuộc làm việc với lãnh đạo xã, đoàn nhận định đây là sự việc xâm hại trẻ em hết sức nghiêm trọng, hành vi nhẫn tâm, dấu hiệu vi phạm pháp luật về xâm hại trẻ em rất rõ. Tuy nhiên, lãnh đạo UBND xã Sơn Thành Tây ngay sau khi tiếp nhận thông tin đã đánh giá chưa đúng mức độ vụ việc, mặc dù có chỉ đạo công an xã xuống hiện trường giải quyết nhưng lại thiếu đôn đốc giám sát, việc xử lý chậm trễ" - bà Hiền nói.

Cùng đoàn công tác đến nhà bà Gái tìm hiểu thêm, bà Hiền nói qua đánh giá sơ bộ, hiện cháu bé còn rất hoảng loạn, sợ hãi, cho thấy bị ảnh hưởng tâm lý khá nặng. Cháu bé còn bị viêm da nhiều nơi sau khi bị bà Chút tạt hỗn hợp phân trộn với dầu lửa. 

"Sở LĐ-TB&XH Phú Yên sẽ phối hợp với lãnh đạo huyện Tây Hòa đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc quyết liệt để bảo vệ trẻ và mẹ trẻ trong vụ việc này. Trước mắt, sở đã phân công Trung tâm Công tác xã hội về trợ giúp, hỗ trợ tâm lý cho cháu bé con bà Gái" - bà Hiền thông tin.

‘Chủ nợ tạt phân mẹ con người mắc nợ’: Có hành vi xâm hại trẻ em - Ảnh 2.

Đến sáng 22-4, cháu bé 2 tuổi con bà Gái vẫn còn hoảng loạn, trên người có nhiều nơi bị viêm da - Ảnh: TRẦN TRUNG

Liên quan vụ việc, chiều 21-4, ông Mai Ne - phó chủ tịch UBND huyện Tây Hòa - cho biết đã nhận được báo cáo chính thức từ UBND xã Sơn Thành Tây. 

Theo đó, TAND tỉnh Phú Yên đã xử phúc thẩm ngày 28-1-2021, tuyên bà Gái phải trả khoản nợ 285 triệu đồng cho bà Chút. Tháng 3-2021, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Tây Hòa ban hành quyết định thực hiện thủ tục để thi hành án.

Tuy nhiên, trong khi chờ thi hành án, cho rằng bà Gái chây ỳ không trả nợ, khoảng 18h chiều 9-4, bà Chút dùng phân, chất bẩn và dầu hỏa trộn với nhau, rồi mang sang nhà bà Gái tạt vào bà và con trai là cháu T.H.L. (sinh năm 2019) để đe dọa, buộc bà Gái trả nợ.

"Công an xã Sơn Thành Tây đã đến hiện trường lập biên bản vụ việc ngay trong đêm 9-4, tiếp đó ngày 12-4 mời các bên làm việc và bà Chút đã khai nhận toàn bộ hành vi. Công an xã đã gởi hồ sơ để Công an huyện Tây Hòa xem xét xử lý. Lãnh đạo huyện đã yêu cầu công an củng cố hồ sơ xử lý nghiêm khắc vụ việc này" - ông Ne thông tin.

Cũng trong chiều nay 21-4, đại tá Bùi Xuân Chiến - trưởng Công an huyện Tây Hòa - cho biết đang thụ lý vụ việc chủ nợ tạt phân con nợ nhưng chưa thực hiện các quyết định tố tụng, khi nào có kết quả sẽ thông tin cho báo chí.

Khởi tố vụ chủ nợ tạt phân lên người con nợ Khởi tố vụ chủ nợ tạt phân lên người con nợ

TTO - Liên quan đến vụ chủ nợ tạt phân lên người con nợ, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng đã khởi tố vụ án hình sự vì có dấu hiệu của tội ‘làm nhục người khác’.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất