Tag: Xâm hại trẻ em

Võ sư bị tố đánh con, lăng mạ vợ cũ: Tạm cách ly hai cha con

Theo lời người vợ, sau ly hôn, võ sư Nguyễn Xuân Vinh thường xuyên ngăn cản chị thăm con trai lớn. Thậm chí, Vinh đánh con khi cháu đòi về với mẹ. Địa phương tạm thời cách ly hai cha con trong 15 ngày để xác minh hành vi, mức độ bạo hành.

Cuộc gọi đến Tổng đài bảo vệ trẻ em dự báo sẽ tăng dù đã vượt 500.000 cuộc/năm

TTO - Cục trưởng Cục Trẻ em Đặng Hoa Nam nhấn mạnh số lượng cuộc điện thoại gọi đến Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em (Tổng đài 111) dự báo sẽ không dừng lại ở con số 500.000 cuộc/năm.

Vụ nhận con trả cốt: Cuộn thi thể cháu bé trong thùng giấy mang vô rừng đốt

TTO - Theo hồ sơ từ Công an tỉnh Lâm Đồng, người đàn ông L.M.Q. bị tố cáo làm chết cháu bé N.L.M.Q. (3 tuổi, quê TP Huế) đã cuộn thi thể cháu bé bằng thùng chở đi nhiều nơi trước khi thiêu.

Ông L.M.Q. bị tố 'nhận con trả tro cốt, tự ý thiêu xác' là ai?

TTO - Ông L.M.Q. (tạm trú tại TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) là người bị ông N.H.N. tố cáo làm chết con của ông, một đứa trẻ chậm phát triển, rồi tự ý thiêu. Ông L.M.Q. đã rời nơi tạm trú 3 tháng. Vậy, người đàn ông bí ẩn này là ai?

Vụ nhận tro cốt con sau 1 tháng gửi đi chữa ‘chậm phát triển’: Người cha kể lại quá trình chữa bệnh

TTO - Tuổi Trẻ Online trao đổi với ông N.H.N. (45 tuổi, trú TP Huế) để tìm hiểu quá trình ông gửi con là cháu N.L.M.Q. cho một người ở Bảo Lộc (Lâm Đồng) để chữa "chậm phát triển". Nhưng chỉ sau 3 tuần, ông được báo là con đã chết và đã hỏa thiêu.

Nhiều trẻ bị bạo lực, xâm hại, Bộ LĐ-TB&XH đề nghị xử nghiêm hành vi che giấu

TTO - Trước nhiều vụ bạo lực, xâm hại trẻ em gây bức xúc trong xã hội, Bộ Lao động - thương binh và xã hội đã có công điện gửi UBND các tỉnh thành về tăng cường phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em.

'Con thấy bạn bè có dấu hiệu bị xâm hại, bạo lực, không biết chia sẻ cùng ai...'

TTO - Sáng 25-7, Tỉnh đoàn Kon Tum tổ chức chương trình đối thoại trực tiếp giữa Hội đồng trẻ em với Thường trực HĐND tỉnh Kon Tum lần thứ 2 năm 2022. Nhiều trẻ em đặt câu hỏi về ngăn chặn xâm hại tình dục, tảo hôn... ở trẻ vị thành niên.

Lời con trẻ lên án về xâm hại và bạo hành trẻ em

TTO - Mới đây, tại liên hoan các đội tuyên truyền măng non cấp thành năm 2022 do Hội đồng Đội TP.HCM tổ chức, những tiểu phẩm của các đội đã đưa người xem trải qua những cảm xúc xót thương và phẫn nộ với những hình ảnh về xâm hại và bạo hành con trẻ.

‘Đụng’ đến trẻ em bị xử nặng nhưng tại sao vẫn liên tiếp xảy ra bạo hành trẻ em?

TTO - Tại buổi tập huấn về phòng chống lao động trẻ em và bảo vệ trẻ em ngày 7-6, ông Đặng Hoa Nam - cục trưởng Cục Trẻ em - cho biết trong thời gian tới sẽ xử lý các trường hợp không cung cấp hoặc che giấu thông tin về trẻ em bị xâm hại, bạo hành.

Không có văn phòng ở Việt Nam, Facebook, Google vẫn phải gỡ, xóa clip, hình ảnh độc hại với trẻ em

TTO - Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ chưa có văn phòng đại diện ở Việt Nam như Facebook, Google... vẫn phải lọc, gỡ, xóa clip, hình ảnh độc hại với trẻ em trên môi trường mạng theo yêu cầu, đề nghị từ phía cơ quan chức năng.