Chủ nhật, ngày 26 tháng 9 năm 2021

Chủ nợ xách xô 'phân và nhiều thứ' đến nhà tạt vào người mắc nợ đang bồng con?

21/04/2021 17:23 GMT+7

TTO - Một người đàn bà được cho là chủ nợ đã tạt phân vào mẹ con người mắc nợ, khiến đứa trẻ 2 tuổi hoảng sợ khóc lóc và người chứng kiến bất bình.

Chủ nợ xách xô phân và nhiều thứ đến nhà tạt vào người mắc nợ đang bồng con? - Ảnh 1.

Người phụ nữ được cho là chủ nợ xách xô nước mà bà nói là "phân và đủ các thứ" để tạt vào mẹ con người mắc nợ - Ảnh cắt từ clip

Chiều 21-4, ông Mai Ne - phó chủ tịch UBND huyện Tây Hòa (tỉnh Phú Yên) - cho biết trưa cùng ngày đã chỉ đạo lực lượng của xã Sơn Thành Tây nhanh chóng xác minh, báo cáo để xử lý vụ việc đòi nợ bằng tạt phân vào người khác xảy ra tại xã này.

"Trưa nay tôi cũng mới biết vụ việc khi đoạn clip xuất hiện trên mạng xã hội và chỉ đạo lãnh đạo xã Sơn Thành Tây nhanh chóng kiểm tra, xử lý. Không chấp nhận cách hành xử vô văn hóa như vậy được" - ông Ne nói.

Trưa 21-4, một đoạn clip dài hơn 3 phút xuất hiện trên mạng xã hội. Trong đó, một người phụ nữ xách một chiếc xô từ trong nhà người khác đi ra. Bà này trả lời người quay clip là trong xô có "phân và đủ các thứ".

Đoạn clip cho thấy trong sân nhà, một phụ nữ bế đứa bé khoảng 2 tuổi đang khóc mếu máo, người đầy những vết bẩn nghi là phân.

Người quay clip có những lời bày tỏ sự bất bình, bức xúc với người phụ nữ đã tạt phân vào mẹ con người khác.

Theo ông Mai Ne, qua báo cáo sơ bộ của xã Sơn Thành Tây, vụ việc xảy ra vào tối 9-4. Bà N.T.C., người phụ nữ cầm xô, đã đến nhà bà C.T.G. ở cùng thôn Tịnh Thọ và tạt chất bẩn vào mẹ con bà G.. Nguyên nhân là bà G. nợ tiền bà C. nhưng chậm trả.

Bà C. từng hăm dọa, siết tài sản nhà bà G.

Chiều 21-4, lãnh đạo một cơ quan nội chính ở huyện Tây Hòa xác nhận ngày 13-11-2020, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tây Hòa khởi tố vụ án "cưỡng đoạt tài sản" liên quan đến việc bà N.T.C. đòi nợ bà C.T.G.

Theo đó, năm 2014, bà G. (40 tuổi, ở xã Sơn Thành Tây, huyện Tây Hòa) vay tiền của bà C. (56 tuổi, ở cùng thôn) để làm ăn.

Đến cuối năm 2019, bà G. còn nợ của bà C. 285 triệu đồng. Bà C. nhiều lần đến nhà bà G. đòi nhưng do làm ăn thua lỗ, bà G. không có tiền để trả. Do đó, bà C. thường xuyên đe dọa bà G. cùng gia đình con nợ.

Ngày 18-4-2020, bà C. đến nhà bà G. để lấy tài sản, bị bà G. ngăn cản nên xảy ra giằng co, xô xát. Sau đó bà C. gọi con trai sinh năm 2001 đến nhà bà G., hai mẹ con đã lấy xe máy, tủ lạnh, máy giặt và một số tài sản khác. Hội đồng định giá tài sản thường xuyên trong tố tụng hình sự huyện Tây Hòa kết luận tổng giá trị tài sản mà bà C. lấy ở gia đình bà G. là hơn 24,5 triệu đồng.

Vụ án đã được khởi tố cách đây 5 tháng, nhưng chưa khởi tố bị can vì "còn một số vấn đề liên quan cần được làm rõ", theo lời vị lãnh đạo cơ quan nội chính ở huyện Tây Hòa.

"Chúng tôi chỉ đạo xác minh cụ thể và xử lý nghiêm khắc việc này" - ông Ne khẳng định.

Chủ nợ xách xô phân và nhiều thứ đến nhà tạt vào người mắc nợ đang bồng con? - Ảnh 2.

Người mẹ và đứa trẻ 2 tuổi khóc mếu máo, trên người đầy chất bẩn - Ảnh cắt từ clip

DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận