23/04/2021 13:04 GMT+7

‘Chủ nợ tạt phân con nợ’: Bà Chút từng dọa thuê giang hồ bắt con người mắc nợ

DUY THANH
DUY THANH

TTO - Một đoạn clip vừa xuất hiện trên mạng xã hội cho thấy bà chủ nợ Nguyễn Thị Chút, người tạt phân vào mẹ con người nợ, từng xông đến nhóm giữ trẻ nói thuê giang hồ đến bắt cháu bé 2 tuổi, con trai của người mắc nợ.

Đoạn clip trên mạng xã hội thể hiện người phụ nữ, được cho là bà Nguyễn Thị Chút, đến nhóm trẻ đòi bắt con trai của người mắc nợ

Sáng 23-4, hai đoạn clip ngắn xuất hiện trên mạng xã hội quay hình ảnh một người phụ nữ đến nhóm trẻ tại xã Sơn Thành Tây (huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên) đòi bắt một đứa trẻ con của người mắc nợ bà này.

Người phụ nữ trên được cho là bà Nguyễn Thị Chút (56 tuổi, ở xã Sơn Thành Tây), người đã tạt phân pha dầu hỏa vào bà Cao Thị Gái và con trai 2 tuổi vào tối 9-4 vì cho rằng bà Gái không trả nợ. Người đăng clip cho hay việc bà Chút đến nhóm trẻ gây ồn ào xảy ra trước khi bà tạt phân mẹ con bà Gái.

Trong clip, bà Chút đến nhóm trẻ, nơi người có nợ của bà là bà Cao Thị Gái đang gởi con trai là bé T.H.L. (sinh năm 2019) và gây áp lực, không cho giữ đứa trẻ này.

‘Chủ nợ tạt phân con nợ’: Bà Chút từng dọa thuê giang hồ bắt con người mắc nợ - Ảnh 2.

Bà Chút yêu cầu các cô giáo không được giữ đứa trẻ con bà Gái - Ảnh cắt từ clip

Bà Chút nói: "Nhà thằng nhỏ ni vay mượn của cô. Nó cắm mạng con, cắm mạng cha, rồi giờ nó núp trong nhà. Giờ thằng nhỏ ni đi nhà trẻ nên cô đến cô bắt, cô kêu giang hồ đến cô bắt. Trước khi cô bắt thì cô báo với các cháu, trước khi giang hồ đến thì cô báo cả công an. Cô báo trước các cháu, nếu nhà trẻ này chứa chấp nó thì cái nhà trẻ này có khi ồn ào".

Clip cũng có tiếng của những người khác, nói: "Cô quyền gì mà cô yêu cầu", "Kinh khủng luôn, cô là người lớn đó". Một người đàn ông đi xe máy khuyên bà Chút: "Việc gì thì phải lên pháp luật xử lý, chứ con nít nó biết cái gì".

Trưa 23-4, một lãnh đạo Cơ quan CSĐT Công an huyện Tây Hòa cho biết đã thu thập được clip này và vụ việc liên quan đang được điều tra.

"Chúng tôi đang khám nghiệm hiện trường nơi xảy ra vụ bà Chút tạt phân trộn dầu hỏa vào mẹ con bà Gái. Cơ quan điều tra cũng cho cháu trai 2 tuổi con bà Gái đi giám định sức khỏe", vị lãnh đạo Cơ quan điều tra Công an huyện Tây Hòa cho biết.

Ông Nguyễn Tấn Chân - bí thư Huyện ủy Tây Hòa - cho biết đã chỉ đạo các cơ quan chức năng của huyện vào cuộc quyết liệt, xử lý nghiêm minh người vi phạm, không để xảy ra các hành vi coi thường pháp luật, gây mất an ninh trật tự ở địa phương như vậy.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, trong khi chờ cơ quan thi hành án thực hiện thủ tục thu khoản tiền 285 triệu đồng bà Gái nợ của bà Chút theo bản án phúc thẩm của TAND tỉnh Phú Yên, bà Chút nhiều lần gây áp lực cho bà Gái và gia đình.

Tối 9-4, bà Chút dùng hỗn hợp phân, chất bẩn pha với dầu hỏa, mang sang nhà bà Gái tạt vào người nợ và đứa con trai mới 2 tuổi.

Trước đó bà Chút nhiều lần đến nhà bà Gái gây áp lực để đòi nợ. Theo Công an huyện Tây Hòa, bà Chút đòi bắt chôn con bà Gái xuống đất, dọa thuê người chặt tay chân chồng bà Gái. Ngày 18-4-2020, bà Chút và con trai đến nhà bà Gái cưỡng lấy xe máy, tủ lạnh, máy giặt… và một số vật dụng khác trị giá hơn 24 triệu đồng. 

Cơ quan CSĐT Công an huyện Tây Hòa đã khởi tố vụ án "cưỡng đoạt tài sản" vào ngày 13-11-2020, tuy nhiên đến nay chưa khởi tố bị can.

‘Chủ nợ tạt phân mẹ con người mắc nợ’: Có hành vi xâm hại trẻ em ‘Chủ nợ tạt phân mẹ con người mắc nợ’: Có hành vi xâm hại trẻ em

TTO - Lãnh đạo Sở Lao động - thương binh và xã hội tỉnh Phú Yên cho rằng hành vi tạt phân pha dầu hỏa của bà Nguyễn Thị Chút vào cháu bé con người mắc nợ có dấu hiệu rõ ràng vi phạm pháp luật về xâm hại trẻ em.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên