01/12/2023 13:11 GMT+7

Chồng châm lửa đòi giết vợ và hành khách, máy bay Hãng Lufthansa phải dừng khẩn cấp

Chiếc máy bay đi từ Đức đến Thái Lan phải đáp xuống Ấn Độ vì một hành khách dọa giết vợ cùng tất cả mọi người có mặt trên chuyến bay.

Máy bay Airbus A380s của Hãng hàng không Lufthansa - Ảnh: LUFTHANSA

Máy bay Airbus A380s của Hãng hàng không Lufthansa - Ảnh: LUFTHANSA

Cuộc tranh cãi nảy lửa giữa một cặp vợ chồng đã buộc phi hành đoàn trên chuyến bay của Hãng hàng không Lufthansa đi từ thành phố Munich (Đức) đến thủ đô Bangkok (Thái Lan) ngày 29-11 phải tìm chỗ đáp khẩn cấp ở Ấn Độ.

Theo báo The Times of India, người vợ mang quốc tịch Thái Lan đã báo cáo với phi công rằng bà ấy cảm thấy “bị đe dọa” bởi chồng của mình sau khi máy bay cất cánh được vài tiếng. Không lâu sau đó, người chồng mang quốc tịch Đức bắt đầu lớn tiếng và đòi giết cả vợ lẫn các hành khách khác.

Báo Bild cho biết người chồng trong lúc chửi mắng còn ném thức ăn lung tung, dùng bật lửa đốt chăn, đập nát điện thoại di động và cởi hết quần áo. Người đàn ông 53 tuổi thậm chí hét lớn: “Tôi sẽ giết tất cả các người”, phớt lờ chỉ dẫn an toàn của đội ngũ tiếp viên trên chuyến bay.

Các phi công đã thông báo với cơ quan kiểm soát không lưu tại sân bay quốc tế Indira Gandhi ở thành phố Delhi, Ấn Độ về “tình huống hành khách hống hách” này. Họ nhanh chóng chuyển hướng chuyến bay và hạ cánh khẩn cấp.

Lực lượng an ninh sân bay Gandhi sau đó đã có mặt để áp giải người chồng, đồng thời hộ tống hành khách trên chuyến bay đến nơi an toàn.

Hãng hàng không Lufthansa đang phối hợp với Đại sứ quán Đức tại địa phương để thảo luận hướng giải quyết xem nên giao người chồng cho cảnh sát thành phố Delhi, hay đưa ông này trở lại quê nhà.

Chia sẻ về vụ việc, Hãng hàng không Lufthansa khẳng định: “An toàn và an ninh của hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi”.

Dữ liệu từ trang web theo dõi thời gian thực Flightradar24 cho biết chuyến bay hạ cánh ở Bangkok muộn hơn khoảng hai tiếng so với thời gian dự kiến.

Anh: Ẩu đả trên máy bay, hành khách đập bể chai thủy tinh làm hung khíAnh: Ẩu đả trên máy bay, hành khách đập bể chai thủy tinh làm hung khí

Một hành khách đập vỡ chai thủy tinh, tấn công một hành khách khác do cự cãi trên một chuyến bay từ Anh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên