12/01/2023 08:12 GMT+7

Cháy cục sạc dự phòng trên máy bay, 2 hành khách bị thương

Hai hành khách bị thương sau khi cục sạc dự phòng bốc cháy trên một chuyến bay từ Đài Loan đến Singapore ngay trước khi máy bay cất cánh.

Cháy cục sạc dự phòng trên máy bay, 2 hành khách bị thương - Ảnh 1.

Một cục sạc dự phòng bốc cháy trên chuyến bay của hãng hàng không Scoot từ Đài Loan đến Singapore vào ngày 10-1 - Ảnh: CHANNEL NEWS ASIA

Theo kênh Channel News Asia (CNA), một cục sạc dự phòng đã bốc cháy trên chuyến bay TR993 của hãng hàng không giá rẻ Scoot. 

"Chuyến bay TR993 của Scoot, bay từ Đài Bắc đến Singapore vào ngày 10-1, đã quay trở lại cổng đón khách sau khi cục sạc dự phòng của hành khách bốc cháy khi máy bay sắp cất cánh", Scoot trả lời CNA.

Theo hãng hàng không này, chủ cục sạc dự phòng và người đi cùng bị "bỏng nhẹ ở ngón tay" và đã được hỗ trợ y tế.

"Chúng tôi đang sắp xếp lại chuyến bay và sẽ cung cấp chỗ ở, thức ăn cho những hành khách bị ảnh hưởng", hãng Scoot thời điểm đó nói.

Theo truyền thông địa phương, chiếc máy bay đang lăn bánh chuẩn bị cất cánh tại sân bay Đào Viên ở Đài Bắc, Đài Loan, thì phía sân bay nhận được cảnh báo về một đám cháy trong cabin. Vụ việc được ghi nhận vào khoảng 19h40 ngày 10-1 theo giờ địa phương (khoảng 18h40 cùng ngày theo giờ Việt Nam).

Lực lượng cứu hỏa lập tức được điều động và máy bay được phép quay trở lại cổng sau khi đám cháy được dập tắt.

Vụ việc không ảnh hưởng đến hoạt động cất cánh và hạ cánh của các chuyến bay khác tại sân bay Đào Viên.

"Scoot chân thành xin lỗi về sự cố này. Sự an toàn của khách hàng và phi hành đoàn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi", hãng hàng không giá rẻ cho biết, đồng thời nói thêm rằng cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra.

Máy bay Ấn Độ bỏ quên 55 hành khách khi cất cánhMáy bay Ấn Độ bỏ quên 55 hành khách khi cất cánh

Hãng hàng không Go First Airways của Ấn Độ đã thản nhiên cất cánh mà bỏ quên 55 hành khách chưa lên máy bay.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận