09/07/2024 19:46 GMT+7

Choáng với giá bất động sản TP.HCM: Căn hộ 500 triệu đồng/m², biệt thự 750 tỉ đồng

Thị trường bất động sản TP.HCM đang có căn hộ chung cư có giá lên đến 68 tỉ đồng ở quận 1 và biệt thự lên đến 750 tỉ đồng/căn tại TP Thủ Đức.

Các căn hộ tại một dự án bất động sản ở quận 1 đang được rao bán với giá hàng chục tỉ đồng - Ảnh: NGỌC HIỂN

Các căn hộ tại một dự án bất động sản ở quận 1 đang được rao bán với giá hàng chục tỉ đồng - Ảnh: NGỌC HIỂN

Bất động sản TP.HCM: Căn hộ 3 phòng ngủ giá hơn 68 tỉ đồng

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 9-7, ông Võ Hồng Thắng - giám đốc mảng dịch vụ tư vấn và phát triển dự án của DKRA Group - cho biết đơn vị này vừa công bố báo cáo thị trường bất động sản quý 2-2024. 

Đáng chú ý, đối với phân khúc căn hộ chung cư, DKRA ghi nhận có một dự án tại quận 1 có giá bán các căn hộ từ 24 - 68 tỉ đồng/căn, diện tích từ 62 - 139m²/căn với số phòng ngủ từ 1 đến 3 phòng. Trong đó, có một căn 3 phòng ngủ được chào bán với giá hơn 68 tỉ đồng, tương đương 495 triệu đồng/m².

Còn với phân khúc biệt thự, ông Thắng cho hay có dự án biệt thự được chủ đầu tư chào bán căn nhà với giá cao nhất lên đến 750 tỉ đồng/căn của một dự án ven sông nằm ở TP Thủ Đức.

Lý giải về các mức giá cao chót vót trên, ông Thắng cho hay đối với dự án chung cư, dự án đã bàn giao cho cư dân, thậm chí đã cấp sổ hồng nhưng chủ đầu tư vẫn còn có các căn hộ để bán thời điểm này chứng tỏ họ đã xác lập chiến lược không thể bán nhanh và hướng đến các khách hàng mục tiêu.

Theo ông Thắng, mặc dù thị trường bất động sản TP.HCM và cả nước vẫn còn khó khăn, song vẫn có một bộ phận nhỏ khách hàng chấp nhận mua các căn hộ, biệt thự giá cao dù tiến độ bán hàng không nhanh bởi các dự án này đã mở bán cả năm qua.

Căn hộ, biệt thự giá cao chiếm tỉ trọng lớn trong nguồn cung

Theo báo cáo nghiên cứu thị trường bất động sản phía Nam quý 2-2024 của DKRA, nguồn cung sơ cấp chung cư toàn thị trường đạt 14.538 căn, tăng 12% so với quý trước và tăng 8% so với cùng kỳ năm 2023. Các dự án tập trung phân bổ chủ yếu tại hai thị trường là TP.HCM và Bình Dương.

Cụ thể, TP.HCM dẫn đầu, chiếm 56% tổng nguồn cung sơ cấp trong quý và Bình Dương chiếm 38,8%. Nguồn cung mới đưa ra thị trường phần lớn đến từ các dự án căn hộ hạng A, hạng sang thuộc khu Đông.

Theo DKRA, trong quý vừa qua, thanh khoản ghi nhận một số điểm sáng nhất định, lượng tiêu thụ sơ cấp toàn thị trường đạt 3.349 căn, tăng mạnh 88% so với quý trước và tăng 82% so với cùng kỳ năm 2023. Các giao dịch bất động sản tập trung ở những dự án tầm trung có mức giá từ 40 - 55 triệu đồng/m² tại TP.HCM hay từ 30 - 35 triệu đồng/m² tại Bình Dương. 

Trong đó, phần lớn các dự án đã hoàn thiện pháp lý, tiến độ xây dựng nhanh chóng, thuận tiện kết nối về trung tâm TP.

Về phân khúc nhà phố/biệt thự, DKRA cho biết trong quý 2-2024, nguồn cung sơ cấp đạt 4.878 căn từ 86 dự án, tăng 12% so với quý trước, gấp 4,3 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Nguồn cung mới phân bổ chủ yếu ở ba khu vực TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương (chiếm khoảng 91% tổng cung sơ cấp của thị trường). 

Đáng chú ý, lượng tiêu thụ nhà phố, biệt thự trong quý đạt 587 căn, tăng 4,5 lần so với quý trước.

Báo cáo thị trường bất động sản của Savills công bố chiều 9-7 cho thấy các sản phẩm biệt thự, nhà phố đắt tiền có giá trên 30 tỉ đồng đang chiếm đa số với hơn 77% nguồn cung sơ cấp. Hầu hết các sản phẩm cao cấp này nằm trong các khu đô thị và tập trung chủ yếu ở TP Thủ Đức.

Theo Savills, trong nửa cuối năm 2024, dự kiến sẽ có 883 căn nhà thấp tầng được tung ra thị trường, chủ yếu từ các giai đoạn tiếp theo của các dự án và những sản phẩm có giá trên 20 tỉ đồng sẽ chiếm đến 80% nguồn cung tương lai.

Lãnh đạo doanh nghiệp địa ốc: ‘Thời bất động sản lùa gà vào chuồng đã hết’Lãnh đạo doanh nghiệp địa ốc: ‘Thời bất động sản lùa gà vào chuồng đã hết’

Đó là chia sẻ của bà Dương Thanh Thủy - phó chủ tịch Tập đoàn Trung Thủy - khi nhận định về thị trường bất động sản và những thay đổi của các luật đến thị trường địa ốc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên