Tag: Giá bất động sản

Giá bất động sản đầu năm 2023 giảm nhẹ rồi đi ngang?

Hội Môi giới bất động sản Việt Nam nhận định nguồn cung bất động sản đầu năm nay sẽ không có nhiều thay đổi, trong khi giá bất động sản bình quân có thể sẽ giảm nhẹ, sau đó đi ngang, riêng giá chung cư phân khúc thấp không giảm.

Chủ tịch HoREA: Đến lúc doanh nghiệp bất động sản cầu thị, giảm giá thật

TTO - Thị trường bất động sản gần như “đóng băng” khi số lượng căn hộ mở bán, lượng giao dịch tụt dốc và giá bán hạ nhiệt. Tuy nhiên, nhiều phân khúc giá vẫn còn neo cao, với mức vượt quá tầm tay của người có nhu cầu ở thực.

Mizuki Park - Điểm sáng bất động sản khu Nam

Giai đoạn vừa qua, thị trường bất động sản TP.HCM đã chứng kiến sự phát triển bùng nổ từ khu vực trung tâm lẫn vùng ven. Giá bất động sản tăng cao ở tất cả các phân khúc kéo theo giao dịch nhộn nhịp.

Vì sao bất động sản vùng ven TP.HCM bị đẩy giá cao so với giá trị thực?

TTO - Khảo sát của các doanh nghiệp chuyên nghiên cứu thị trường bất động sản đều cho thấy giá bất động sản vùng ven TP.HCM tăng cả ở thị trường sơ cấp lẫn thứ cấp trong khi thị trường đang rơi vào giai đoạn trầm lắng, tính thanh khoản chưa cao.

Vì sao biệt thự ở TP.HCM lập kỷ lục, có giá 500-700 tỉ đồng?

TTO - Giá biệt thự ở TP.HCM có những căn cao chót vót, lên mức 500 - 700 tỉ đồng mỗi căn trong khi phân khúc bất động sản cao cấp cũng đang chiếm ưu thế tại thị trường TP.HCM, vì sao có giá này?

Tháo điểm nghẽn để tăng cung nhà ở, giảm nhiệt giá bất động sản

TTO - Cần giải quyết 3 điểm nghẽn để tăng cung, góp phần giảm nhiệt giá bất động sản (BĐS). Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đưa ra những thông điệp, cam kết mạnh mẽ trong hội nghị "Phát triển thị trường BĐS an toàn, lành mạnh và bền vững" vừa qua.

Giá bất động sản TP.HCM và vùng phụ cận ra sao trong 6 tháng cuối năm?

TTO - Trong 6 tháng đầu năm, thị trường bất động sản nhà ở TP.HCM và vùng phụ cận có nhiều đợt tăng giá do khan hiếm nguồn cung, chi phí nguyên vật liệu tăng mạnh, sốt đất diễn ra "nhanh chóng" ở một số địa phương… nhưng thị trường cuối năm ra sao?

Thị trường bất động sản Singapore: Nguồn cung không đáp ứng được nhu cầu

Giá nhà cho thuê tại Singapore, một trong những quốc gia đắt đỏ nhất trên thế giới, đã tăng lên mức cao nhất trong 7 năm ngay cả khi dân số nước này giảm trong hai năm vừa qua.

Đấu giá 'đất vàng' ở Thủ Thiêm: Qua thời chỉ định, 'trao tay' đất giá rẻ

TTO - Cuộc đấu giá 4 khu đất "vàng" tại khu đô thị mới Thủ Thiêm dự kiến thu về hơn 37.000 tỉ đồng cho ngân sách TP.HCM, phát ra tín hiệu quan trọng, cần hoàn thiện cơ chế để tiếp tục phát huy, loại khả năng trao tay đất công giá rẻ nhờ "quan hệ".

Giá nhà đất sẽ giảm từ việc siết ngân hàng mua trái phiếu doanh nghiệp?

TTO - Lý do rất dễ hiểu: doanh nghiệp buộc phải đẩy nhanh tiến độ đưa sản phẩm ra thị trường để huy động vốn từ khách hàng thay vì vốn từ phát hành trái phiếu.