Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022

Cho vay 140 triệu đồng, lấy lãi 1,6 triệu đồng/ngày

17/06/2022 14:22 GMT+7

TTO - Cho vay với mức lãi "khủng" như trên, khi con nợ không có tiền trả, người đàn ông cho vay đã cùng đồng bọn đến chiếm giữ nhà của người chị con nợ.

Cho vay 140 triệu đồng, lấy lãi 1,6 triệu đồng/ngày - Ảnh 1.

Dương Văn Toàn (đội mũ đen) nghe đọc lệnh bắt tạm giam - Ảnh công an cung cấp

Ngày 17-6, lãnh đạo Cơ quan CSĐT Công an TP Tuy Hòa, Phú Yên cho biết vừa khởi tố vụ án, bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Dương Văn Toàn (thường gọi là Đỏ, 37 tuổi, ở phường 6, TP Tuy Hòa) để điều tra tội "xâm phạm chỗ ở người khác".

Theo cơ quan điều tra, sau khi ra tù vào tháng 8-2020, Toàn cho vợ chồng ông N.Đ.Q. và C.T.H.T. (ở TP Tuy Hòa) vay 140 triệu đồng, lãi 16 triệu đồng/10 ngày (bình quân 1,6 triệu đồng/ngày).

Đến tháng 12-2020, do ông Q. và bà T. không có tiền trả nợ, Toàn yêu cầu ông bà ký tên vào giấy bán căn nhà tại khu phố Phước Hậu 2 (phường 9, TP Tuy Hòa) cho Toàn với giá 235 triệu đồng, dù biết rằng đây là nhà của bà N.T.T.P., là chị ông Q., chứ không phải nhà thuộc sở hữu của ông Q..

Ngày 6 và 7-12-2021, Toàn cùng một số đối tượng mang theo máy cắt sắt đến nhà bà P. đe dọa, thay ổ khóa mới, vào nhà ăn ở và cản trở bà P. vào nhà trái pháp luật. Hành vi của Toàn và một số đối tượng chỉ dừng lại khi lực lượng cảnh sát hình sự Công an TP Tuy Hòa đến giải quyết.

Ngày 16-6 vừa rồi, Cơ quan CSĐT Công an TP Tuy Hòa đã thi hành lệnh khám xét chỗ ở của bị can Toàn, thu giữ nhiều tài liệu có liên quan đến hoạt động "tín dụng đen".

Hiện vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an TP Tuy Hòa điều tra mở rộng nên đề nghị các cá nhân có liên quan đến việc vay tiền của bị can Dương Văn Toàn và phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật của bị can nêu trên thì liên hệ cơ quan này ở địa chỉ 272 Trường Chinh (phường 7, TP Tuy Hòa) để được giải quyết theo quy định của pháp luật.

Phá đường dây Phá đường dây 'tín dụng đen' lãi suất lên tới 2.190%/năm, liên quan gần 300 người

TTO - Ngày 25-5, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Nội vừa phối hợp Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an triệt phá một đường dây cho vay lãi nặng qua app và đòi nợ thuê quy mô xuyên quốc gia.

DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận